Ẩm Thực Đời Sống

Mẹo làm món thịt gà rang muối ngon đơn giản tại nhà

3 phút, 43 giây để đọc.

Món gà rang muối chắc chắn bạn đã được thưởng thức nhiều ở các nhà hàng hay quán ăn. Nhưng có bao giờ bạn có ý định học làm món ăn ngon này để đãi gia đình chưa ? Với vị lạ miệng và dễ ăn chắc chắn món gà rang muối sẽ trở thành một trong những món ngon nhất trong thực đơn nhà bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn mẹo làm món thịt gà rang muối ngon đơn giản tại nhà nhé.

Mẹo làm món thịt gà rang muối ngon

Nguyên Liệu

Để thực hiện món gà rang muối ngon chuẩn ẩm thực nhà nhà, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm gà rang muối dưới đây nhé:

benh-gut-co-duoc-an-thit-ga-khong-5

Nguyên liệu làm gà rang muối  : Thịt gà: 700gr – 900gr, gạo tẻ + gạo nếp: mỗi thứ 1 bát con. 1 chén đậu xanh bóc vỏ, 1 chén bột năng, 2 quả trứng gà, Sả, lá chanh + muối trắng. Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm.

Các bước đơn giản của cách làm gà rang muối thơm ngon

  • Bước 1: Gạo nếp + gạo tẻ + đậu xanh để riêng ra 3 bát và đãi sạch ngâm với nước khoảng 20 phút. Sau đó, để riêng ra rổ cho ráo nước.
Crispy fried chicken on wooden cutting board and dip sauce
Crispy fried chicken on wooden cutting board and dip sauce
  • Bước 2: Cho từng loại vào chảo rang chín với lửa nhỏ. Lưu ý, đậu xanh có thể rang vàng, nhưng gạo tẻ và gạo nếp không nên rang vàng. Sau đó, cho lần lượt gạo nếp + gạo tẻ + đậu xanh xay nhỏ và trộn chung vào 1 bát.
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành xong hỗn hợp muối, cho vào lọ để dùng dần.
  • Bước 4: Gà rửa sạch rồi cho vào ướp với nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà. Sau đó bọc kín bằng túi nilon để trong tủ lạnh khoảng 30 phút, lấy ra để riêng vào bát.
  • Bước 5: Sả cắt khúc rồi tước thành từng sợi, lá chanh thái sợi nhỏ rồi ướp chung với thịt gà để có mùi thơm.
  • Bước 6: Cho thịt gà vào chảo chiên vàng, sau đó cho lá chanh. Và sả vào chiên cùng, món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Các bạn cho riêng phần sả và lá chanh ra đĩa.
  • Bước 7: Ướp gà với bột sau đó lăn thịt gà với một lớp bột năng rồi cho vào chảo chiên. Khi có màu vàng các bạn để vào rổ có giấy thấm dầu món ăn sẽ không bị ngán. (Lưu ý, không nên chiên quá vàng sẽ bị cháy. Sau khi chiên xong các bạn cho gà vào chảo sạch xóc đều và đổ hỗn hợp muối vào cùng sả, lá chanh.

Thành phẩm và thưởng thức

Thịt gà rang muối có màu vàng đẹp mắt và lớp bột vàng nhạt bám xung quanh miếng gà.Khi thưởng thức sẽ cảm thấy giòn tan, vị đậm đà của muối và thơm lừng của bột gạo, đậu xanh, thịt gà ăn ngọt dai hấp dẫn. sả lá chanh không quá khô có vị giòn và mùi thơm vốn có.

Món gà rang muối ăn ngon nhất là lúc vừa chiên xong, khi ăn chấm kèm tương ớt.

Lưu ý khi làm món thịt gà rang muối

Phần muối và gạo rang chúng ta có thể làm nhiều trong 1 lần sau đó bảo quản trong lọ kín. Để sử dụng cho những lần sau vì hỗn hợp này có thể bảo quản được rất lâu.

Khi xay hỗn hợp gạo muối chỉ cần xay nhỏ không cần xay nhuyến, nên để gạo nguội mới xay nếu không sẽ làm bỏng máy. Thịt gà dùng để nấu món gà rang muối nên chọn phần có nhiều thịt như đùi, cánh, lườn, ức. Chiên gà chỉ đến khi bên ngoài vàng là được, nếu chiên gà quá lâu món thịt gà rang muối sẽ bị khô.

So với cách làm món thịt gà rang muối truyền thống cách làm thịt gà rang muối như trên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho cả những lần nấu sau. Đây là món rất thích hợp để nấu trong các ngày lễ tết. Liên hoan bởi món ăn vừa đẹp mắt, sang trọng lại thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Phan Nhàn
Trích dẫn từ Daotaobeptruong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.