Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Công Cụ Google – Việc Học Tập Không Quá Khó

4 phút, 23 giây để đọc.

Những công cụ được Google tạo ra hoàn toàn miễn phí rất hữu ích cho mọi đối tượng người dùng. Đặc biệt với việc học tập thì các công cụ như Google Search, Google Lens, Google Calendar,… sẽ hỗ trợ rất tốt cho các bạn học sinh và sinh viên.

Giải bài tập Khối A nhanh chóng cùng Google Search

Ngoài việc hỗ trợ tìm kiếm thông tin, Google Search còn có thể giúp các bạn học sinh, sinh viên tìm được lời giải nhanh chóng cho các bài tập. Đặc biệt là của 3 môn tự nhiên khối A (toán, lý và hóa).

Chỉ cần bạn tìm kiếm với từ khóa “756,89 dm = mm”; “89 pound sang kg”; “250 dặm sang km”; “432 ha = km2”. Hay có thể sử dụng chính đề bài làm từ khóa. Thì Google Search sẽ nhanh chóng cho bạn lời giải chính xác nhất của nó.

Google Search không chỉ tính toán được từ biểu thức cộng trừ nhân chia, mũ, căn nhiều bậc hay sin-cos-tan. Mà nó còn có thể trả về kết quả của đồ thị hàm số. Bạn cũng cần lưu ý là Google Search không dùng các ký hiệu toán học dạng hình mà chúng sử dụng dạng chữ. Chẳng hạn sqrt(x) cho căn bậc 2 thay vì ⎷(x), hay là abs(x) thay cho |x|…

Số hóa đề cương với Google Lens một cách nhanh chóng

Mỗi mùa thi, việc soạn đề cương luôn là một vấn đề đau đầu của các bạn học sinh, sinh viên. Vậy hãy thử dùng Google Lens để giúp số hóa nhanh chóng các văn bản của mình đi! Từ tài liệu trong tập vở hay tài liệu giấy, bảng kê, sách giáo khoa đều có thể được số hóa vào điện thoại.

Google Lens sẽ tận dụng điện thoại của bạn cùng khả năng nhận diện văn bản kể cả chữ viết tay để số hóa toàn bộ bài vở. Và sau đó chúng sẽ sao lưu vào điện thoại cho bạn. Một điều kiện để giúp Google Lens hỗ trợ chuyển bài học thành văn bản số nhanh hơn đó chính là phải có một quyển vở sạch chữ đẹp, ghi chép cẩn thận đấy nhé.

Làm bài tập nhóm với bộ 3 công cụ văn phòng đứng tên Google

Nếu máy tính của bạn không được cài đặt bộ công cụ Microsoft Office với bản quyền đầy đủ. Thì đừng lo, bạn có thể sử dụng bộ công cụ Google Docs, Sheets và Slides để thay thế. Chúng cũng hoàn toàn miễn phí dành cho bạn đó.

Ngoài ra, khi kết hợp với kho lưu trữ đám mây Google Drive, họp trực tuyến Google Meet thì bạn đã dễ dàng có 1 buổi học nhóm trực tuyến hiệu quả ở bất ký đâu. Chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối với internet ổn định.

Google Calendar nhắc lịch học nhóm và lịch thi

Để không quên ôn bài đi thi, quên giờ thi,… thì bạn hãy thử tận dụng Gooogle Calendar để nhắc nhở xem sao.

Chỉ cần tạo các lịch biểu trên ứng dụng Google Calendar luôn có sẵn trên điện thoại Android. Ngay khi có lịch thi hoặc ngay khi thầy cô dặn dò, bạn thêm ghi chú nội dung bài cần học thì sẽ luôn luôn có đủ thời gian chuẩn bị bài học một cách tốt nhất. Bạn cũng có thể mời cả nhóm vào cùng một thông báo. Và đặt chế độ thông báo trước ngày kiểm tra để ai cũng có thể cùng được nhắc nhở giống mình.

Thuyết trình sáng tạo cùng Google Earth và Google Maps

Việc thêm những hình ảnh 360 độ hay mô hình AR sẽ giúp bài thuyết trình của bạn thêm phần sinh động. Và kho thông tin khổng lồ từ Google Earth và Google Maps sẽ là 2 nguồn tài nguyên cực kỳ phong phú để cho bạn khai thác.

Google Earth sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm trực quan về một trái đất qua hình ảnh 3 chiều. Khi bạn gõ địa chỉ earth.google.com ngay trên trình duyệt Chrome. Tính năng Google Earth Voyager như một ‘thư viện trái đất’ sở hữu kho tài nguyên đồ sộ những chương trình giới thiệu về Trái Đất. Từ các chuyến tham quan, trò chơi, câu đố và các lớp hướng dẫn có tương tác giúp mang đến kiến thức sinh động cho bạn

Với Google Maps, chế độ xem phố với những hình ảnh 360 độ, tất cả do người dùng đóng góp. Chắc chắn sẽ giúp người xem như đích thân có mặt tại địa điểm đó.

Đối với các bài thuyết trình Lịch sử, đừng bỏ qua Google Arts and Culture. Đây là nơi hàng nghìn công trình kiến trúc và hàng triệu cổ vật văn hóa lịch sử được số hóa thành các dạng nội dung tương tác. Để từ đó bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và chiêm ngưỡng. Từ những tour du lịch ảo đến nhiều thể loại game đa dạng khác nhau.

Nguồn: Thế giới số

 Triển Lãm Trực Tuyến Kỳ Quan Việt Nam Từ Google Arts Culture

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.