Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính Thế Giới Số

Các Ổ Cứng Di Động Hỗ Trợ Lưu Trữ Tối Ưu

4 phút, 45 giây để đọc.

Ngoài giải pháp lưu trữ NAS, ổ cứng di động vẫn luôn là lựa chọn của nhiều người dùng. Với các nhu cầu cần lưu trữ dữ liệu và chia sẻ các gói tập tin dung lượng lớn. Do đó, các hãng sản xuất thiết bị lưu trữ không chỉ cho ra đời các ổ cứng có dung lượng lưu trữ nhiều hơn, thiết kế bắt mắt. Mà còn tích hợp các công nghệ bảo mật, sao lưu dữ liệu tự động cùng với khả năng kết nối đa thiết bị. Dưới đây là 4 ổ cứng di động đáp ứng được các tiêu chí theo nhu cầu sở hữu của người dùng hiện nay.

WD My Passport 2019

Dòng ổ cứng My Passport của hãng WD vốn đã quen thuộc với mọi người dùng. Chúng có kích thước gọn nhẹ, cùng thiết kế tinh tế. Ở phiên bản 2019, bạn sẽ sở hữu một chiếc My Passport có màu sắc trẻ trung. Với 3 bản màu lựa chọn là xanh – đen, đỏ – đen và đen. Dòng ổ cứng My Passport phiên bản 2019 còn được WD tăng sức chứa lên tới 5TB.

Để gia tăng tốc độ truy xuất dữ liệu cho dòng ổ cứng My Passport đời 2019. WD đã sử dụng chuẩn giao tiếp USB 3.2.

Theo kết quả thử nghiệm, ổ cứng My Passport phiên bản 5TB cho tốc độ đọc đạt 131MB/s và tốc độ ghi đạt 126MB/s. Bạn chỉ mất khoảng 12 giây để sao chép gói tập tin có dung lượng 1,2GB.

WD cũng giúp người dùng sử dụng ổ cứng di động My Passport thuận tiện và dễ dàng hơn thông qua bộ ứng dụng My Passport. Để giúp theo dõi và quản lý tình trạng hoạt động của ổng cứng. WD Backup giúp tự động sao lưu dữ liệu khi kết nối với máy tính. Và các dữ liệu sao lưu này cũng được bảo vệ an toàn bằng cơ chế mã hóa AES 256-bit.

Trong khi đó, ứng dụng WD Discovery cho phép bạn kết nối và sao lưu các tài khoản mạng xã hội. Cũng như tài khoản sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

Seagate Wireless Plus Mobile

Với nhóm người dùng thường xuyên chia sẻ dữ liệu trên đa thiết bị. Đặc biệt là các thiết bị di động thông minh như drone, máy tính bảng hay smartphone,.. Dòng ổ cứng Seagate Wireless Plus Mobile của hãng Seagate là một lựa chọn hợp lý.

Dung lượng lưu trữ 1TB và 2TB sẽ giúp đáp ứng đủ cho nhu cầu lưu trữ mọi lúc mọi nơi. Sử dụng giao tiếp USB 3.0 cho tốc độ đọc/ghi đạt 110MB/s. Tuy không nhanh nhưng cũng sẽ không khiến bạn phải mất nhiều thời gian để sao chép các gói tập tin lớn.

Ưu điểm tạo nên sự khác biệt cho Seagate Wireless Plus Mobile trên thị trường ổ cứng di động là khả năng kết nối Wi-Fi chuẩn 802.11n trên băng tần 2,4GHz. Ngoài ra còn có tốc độ kết nối không dây đạt 150MB/s.

Nhờ đó, người dùng dễ dàng kết nối ổ cứng di động này với các thiết bị thông minh di động. Để có thể sao lưu ngay lập tức các hình ảnh hay video thông qua ứng dụng Seagate Media.

ASUS FX HDD EHD-A1T

Game thủ cần sở hữu một ổ cứng di động dung lượng lớn để chia sẻ các tựa game PC với nhau. Và ASUS FX HDD EHD-A1T là lựa chọn cho các game thủ muốn sở hữu ổ cứng di động đậm chất game.

Phần vỏ nhôm được chế tác tinh xảo dựa trên công nghệ phun đúc ép và khắc 5 trục. Hoạ tiết độc đáo được kết hợp cùng đèn LED RGB triệu sắc màu. Chúng ta có thể tùy chỉnh được hiệu ứng ánh sáng thông qua ứng dụng AURA Sync.

Ngoài ra, ASUS FX HDD EHD-A1T còn được tích hợp chip điều khiển asmedia ASM1153E cùng giao tiếp USB 3.1. Cho tốc độ sao chép dữ liệu nhanh với băng thông truy suất dữ liệu đạt 5Gb/s.

Dòng ổ cứng di động này chỉ có một mức dung lượng lưu trữ duy nhất là 1TB. Nhưng cũng đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của game thủ với cơ chế mã hóa AES 256-bit, cùng tính năng tự động sao lưu.

Sandisk Extreme Pro E80

Nếu bạn cần ổ cứng không chỉ có dung lượng lưu trữ lớn mà còn phải có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh. Thì dòng ổ cứng SSD di động Sandisk Extreme Pro E80 chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Bên trong lớp vỏ có khả năng chống sốc và chống nước đạt chuẩn IP55 cùng thiết kế tiện dụng. Đây là ổ cứng SSD có 3 mức dung lượng lưu trữ 500GB, 1TB và 2TB.

Dòng ổ cứng này còn được sản xuất với giao thức NVMe. Sử dụng cổng giao tiếp USB Type-C và kết nối với PC qua cổng USB 3.1. Nhờ đó, tốc độ sao chép dữ liệu của ổ cứng đạt đến 1.050MB/s. Đồng nghĩa là bạn chỉ mất khoảng 10 giây để chép xong gói tập tin có dung lượng 10GB.

Đương nhiên, để sở hữu một ổ cứng di động vừa lưu trữ nhiều, vừa sao chép dữ liệu nhanh lại bền thì số tiền bạn phải chi ra là không nhỏ.

Nguồn: Thế giới số

Sẽ Chia Tay Tỉ Lệ Khung Hình 16:9 Trên Laptop?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.