Thiếu quá nhiều trụ cột Viettel đang gặp nhiều khó khăn
Thể Thao Việt Nam

Thiếu quá nhiều trụ cột Viettel đang gặp nhiều khó khăn

3 phút, 23 giây để đọc.

Viettel bước vào V.League 2021 với vị trí của nhà đương kim vô địch. Nhưng do áp lực tâm lý đè nặng, cộng với thiếu quá nhiều trụ cột. Đội quân của HLV Việt Hoàng khởi đầu mùa giải bằng một kết quả không tốt.

Thiếu quá nhiều trụ cột khiến Viettel thi đấu không như mong muốn

Là đương kim vô địch nhưng khi so với mọi năm, Viettel lại có sự chuẩn bị lặng lẽ khi hướng tới V.League 2021. Ngoài việc đưa về tiền đạo Pedro Paulo ở Sài Gòn FC. Viettel không đưa về thêm lực lượng. Họ tiếp tục sử dụng bộ khung cũ. Đồng thời mang những cầu thủ trẻ chất lượng khi cho mượn ở mùa giải trước về thi đấu.

Thiếu quá nhiều trụ cột Viettel đang gặp nhiều khó khăn
Thiếu quá nhiều trụ cột khiến Viettel thi đấu không như mong muốn

Quá trình chuẩn bị chuyên môn cho mùa giải mới của Viettel không như kế hoạch. Đội bóng áo lính không tham gia thi đấu giao hữu, đá giải tập huấn để cọ xát. Từ đó kiểm nghiệm đội hình như những mùa giải trước. Lý giải về điều này, HLV Việt Hoàng cho hay: “Đội năm nay thi đấu ở 3 mặt trận. Chính vì vậy thời gian chuẩn bị cũng ngắn nên tôi nâng cao thể lực cho các cầu thủ. Tôi chủ đích làm công tác thể lực chứ không thi đấu giao hữu. Chúng tôi không có đủ người, vì thế giao hữu cũng không có lực lượng mạnh nhất để kiểm tra.”.

Thực tế, suốt thời gian qua, Viettel gặp nhiều vấn đề về lực lượng. Rất nhiều trụ cột của họ vì những lý do khác nhau mà không thể tập luyện, thi đấu. Trung vệ Quế Ngọc Hải bị rách cơ, phải nghỉ qua Tết Nguyên Đán mới có thể quay lại. Bộ đôi tiền vệ Văn Trâm, Khắc Ngọc cũng đang trong quá trình điều trị và hồi phục chấn thương. Trong khi đó, đội trưởng Bùi Tiến Dũng cũng mới chỉ trở lại tập luyện cùng toàn đội.

Áp lực đè nặng lên đội hình của đương kim vô địch

Thiếu quá nhiều trụ cột Viettel đang gặp nhiều khó khăn
Áp lực đè nặng lên đội hình của đương kim vô địch

Sự thiếu hụt nhân sự, vắng mặt của các trụ cột. Viettel chắp vá đội hình để thi đấu 2 trận đấu với Hà Nội FC ở Siêu Cúp QG và Hải Phòng tại vòng 1 V.League. Kết quả là đội quân của HLV Việt Hoàng đều chơi dưới cơ, thất thủ trong cả 2 trận đấu.

Bên cạnh việc chuẩn bị mùa giải chưa tốt. Nhiều trụ cột vắng mặt không thi đấu. Viettel khởi đầu thất vọng đã tạo nên áp lực tâm lý đè nặng lên toàn đội. Trước khi khởi tranh Viettel đặt ra mục tiêu bảo vệ chức vô địch V.League. Cùng với đó là phấn đấu đoạt Cúp QG. Đồng thời thể hiện được bộ mặt tích cực ở sân chơi AFC Champions League. Đây là nhiệm vụ được xem rất khó khăn với thầy trò HLV Việt Hoàng. Bởi thời điểm này các đối thủ đã nghiên cứu rất kỹ, dành sự tôn trọng nhất định cho Viettel.

Trong trận gặp Hải Phòng ở vòng 1, trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn nhưng chơi đầy quyết tâm.  Viettel đã thua ngay trên sân nhà theo cách không thể thất vọng hơn. Động lực thi đấu và khát khao thể hiện của các cầu thủ cũng là điều các nhà đương kim vô địch bị đặt dấu hỏi.

Chính HLV Trương Việt Hoàng đã thừa nhận: “Chúng tôi không hề chủ quan mà thua do tâm lý nhiều cầu thủ bị căng cứng, không thoải mái đầu óc dẫn đến việc chơi không đúng phong độ. Tôi sẽ phải làm việc lại để tránh mắc phải tình trạng này cho những trận sau”.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *