Huấn luyện viên Kiatisak mang lại những màu sắc mới cho đội
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Huấn luyện viên Kiatisak mang lại những màu sắc mới cho đội

3 phút, 15 giây để đọc.

HAGL không thay đổi sơ đồ nhưng đổi mới về cách chơi. Huấn luyện viên Kiatisak Senamuang đã mang đến những màu sắc tươi mới. Tuy nhiên để có sự ổn định, đội bóng phố Núi cần phải có điều chỉnh về tư duy chơi bóng.

Tầm quan trọng của Tuấn Anh trong đội hình

HAGL đã để thua Sài Gòn FC với tỷ số 0-1 ở lượt thi đấu đầu tiên của V.League 2021. HLV Kiatisak đã tỏ ra rất tiếc nuối khi đội bóng phố Núi không có sự phục vụ của Hồng Duy. Và đặc biệt là sự vắng mặt của Tuấn Anh ở khu trung tuyến. Do Tuấn Anh vắng mặt, Minh Vương được sắp xếp đá cặp với Xuân Trường trong sơ đồ 3-4-3 của HAGL.

Huấn luyện viên Kiatisak mang lại những màu sắc mới cho đội
Tầm quan trọng của Tuấn Anh trong đội hình

Thực tế, Xuân Trường và Minh Vương đã chơi rất cố gắng. Nhưng giữa hai cầu thủ này còn thiếu sự gắn kết. Người ta có cảm giác, Xuân Trường đang thiếu một đối tác ăn ý, sáng tạo trong những pha lên bóng hay phòng ngự. Nhìn từ 90 phút trong cuộc so giày với Sài Gòn FC. Chúng ta có thể hiểu được lý do tại sao HLV Kiatisak lại đề cao vai trò của Tuấn Anh.

Một thông tin đáng mừng đó là, Tuấn Anh sẽ trở lại trong trận đấu với SLNA ở vòng 2. Sự xuất hiện của tiền vệ người Thái Bình là vô cùng cần thiết. Bởi vì HAGL cần bổ sung chất lượng cho khả năng kiểm soát, điều phối bóng ở khu vực trung lộ. HLV Kiatisak cũng biết rằng, khi Tuấn Anh và Xuân Trường chơi cạnh nhau sẽ tạo ra thay đổi lớn. Đây chắc chắn là chiến thuật mà HAGL muốn sử dụng để tiếp đón đội bóng xứ Nghệ.

HAGL đã khởi đầu mùa giải mới với sơ đồ thi đấu 3-4-3. Nó không có gì thay đổi so với dưới thời những người tiền nhiệm của HLV Kiatisak. Thậm chí, người ta có cảm giác, nhà cầm quân người Thái không đổi thay bao nhiêu về cách vận hành chiến thuật.

Huấn luyện viên Kiatisak và những thay đổi về lối chơi

Quan sát kỹ lại sẽ thấy không như vậy. Chất lượng con người đã xây dựng nên những thay đổi ở từng vị trí của HAGL. Hữu Tuấn là người mắc sai lầm dẫn đến bàn thua duy nhất của HAGL trước Sài Gòn FC. Xét cho cùng, trung vệ này cùng với Kim Dong Su và Văn Việt đã ra mắt vô cùng ấn tượng. Sai số của Hữu Tuấn có lẽ đến từ việc cảm quan trận đấu chưa cao. Mặc dù trước đó cả anh lẫn Văn Việt đều được tập ở ĐTQG.

Huấn luyện viên Kiatisak mang lại những màu sắc mới cho đội
Huấn luyện viên Kiatisak và những thay đổi về lối chơi

Tư duy, chọn vị trí để chiếm lĩnh không gian đang là điều mà HLV Kiatisak muốn nâng cao. Một ví dụ khác, Minh Vương – người được kéo vào đá tiền vệ trung tâm với Xuân Trường – là tác giả của khá nhiều cú sút trước vòng cấm Sài Gòn FC.

Có một điều bất ngờ, khi trận đấu đã gần hết thời gian thời gian. HLV Kiatisak vẫn ra hiệu cho các cầu thủ phải kiên trì với cách chơi đã đề ra. Minh Vương được yêu cầu đưa bóng ra biên, tìm cách xuống cuối sân rồi đưa bóng ngược trở lên. HAGL đã làm tốt công việc này, nhưng lại không tận dụng thành công cơ hội được tạo ra. Rõ ràng, HLV Kiatisak không muốn “đập đi” mà muốn “xây lại” HAGL từ nền móng cũ.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.