Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Top 7 loại rau củ trồng đơn giản tại nhà sử dụng quanh năm

4 phút, 9 giây để đọc.

Chúng ta đều mong muốn có được một mảnh vườn trong sân đề trồng trọt cây trái. Và hơn hết khi giá thành mọi thực phẩm, mọi món ăn đều đi lên thì việc tự cung cấp chính là giải pháp an toàn. Vậy làm sao để có được rau củ quanh năm, và làm sao để trồng cây một cách tiện lợi nhất. Xem bài viết dưới đây về top 7 loại rau củ trồng đơn giản tại nhà sử dụng quanh năm nhé. Đây sẽ là câu trả lời cho việc trồng gì để thu hoạch nhiều hơn tại nhà.

Cây hành – nguyên liệu không thể thiếu trong nấu ăn

Trồng hành lá là một trong những công việc làm vườn đơn giản nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Lần tới, sau khi mua hành lá ngoài chợ hay siêu thị về, bạn nhớ chừa lại phần gốc dài khoảng 5 cm rồi thả chúng vào trong 1 cốc nước sạch. Đổ thêm nước mỗi khi thấy nước vơi đi để kích thích hành đẻ nhánh. Khi có nhu cầu chế biến, bạn dùng kéo cắt các lọn hành xanh tươi là được. Nếu muốn cây hành sinh sản nhiều hơn, bạn có thể trồng chúng trong đất và tưới nước thường xuyên.

Xem ngay: 03 cách trồng hành đơn giản nhất mà không cần diện tích đất

Bạn có thể trồng tỏi tại nhà cực đơn giản

Một trong những điều tuyệt vời nhất của việc trồng tỏi trong nhà là bạn được ăn tỏi tươi và ngồng tỏi quanh năm. Chọn lấy 1 củ tỏi to với các tép lớn để trồng. Đất trồng tỏi cần giàu dinh dưỡng và đặt ở nơi nhiều ánh nắng cũng như không khí thoáng mát. Cây tỏi cần được tưới nước đều đặn hàng ngày.

Bạn có thể trồng tỏi tại nhà cực đơn giản

Trồng cây ớt để làm gia vị nêm bữa ăn

Khi thời tiết ấm dần lên, tối thiểu là 32 – 34 độ C và có vị trí đón được nhiều ánh nắng, bạn có thể dễ dàng trồng một số loại ớt trong nhà. Giống ớt anh đào, ớt chỉ thiên và ớt chuông… đều thích nghi tốt với môi trường trong nhà.

Ớt cần khá nhiều không gian, do đó, bạn nên trồng chúng trong những chậu cảnh hoặc dụng cụ trồng khác có thể tích lớn, từ 3- 5 lít. Nếu bạn mới trồng lần đầu, cách tốt nhất là mua cây giống về trồng thay vì gieo hạt.

Trồng cây củ cải đơn giản

Củ cải là một trong những loại rau củ dễ trồng nhất, cả trong nhà lẫn ngoài trời. Chúng sinh trưởng hoàn thiện và sẵn sàng cho thu hoạch chỉ sau vài tuần. Luôn trồng củ cải trong chậu hoặc dụng cụ trồng có đường kính tối thiểu là 35cm. Đặt chậu cây ở vị trí đón được nhiều ánh sáng nhưng không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt.

Rau húng quế – gia vị nêm

Các loại thảo mộc là lựa chọn tuyệt vời để trồng trong nhà. Chậu cây húng quế nên được đặt trên bậu cửa sổ hoặc vị trí gần cửa sổ, lý tưởng nhất là cửa sổ hướng nam, đón được ánh nắng mặt trời trực tiếp ít nhất 4 tiếng/ngày. Tưới nước đều đặn để cây không bị khô héo hoặc bị chết. Nếu cây ra hoa, ngắt bỏ hoa để tránh làm lá húng quế có vị đắng.

Cà chua sử dụng cho các món ăn

Cà chua bi, cà chua anh đào, cà chua dây, cà chua múi… là những giống cây hoàn hảo dành cho khu vườn trong nhà của bạn. Vị trí trồng cà chua tốt nhất phải quay về hướng nam – nơi đón được nhiều ánh nắng nhất. Thỉnh thoảng di chuyển vị trí và xoay các chậu để toàn bộ cây cà chua đều nhận được ánh sáng. Thực tế, cà chua trồng trong nhà sẽ không phát triển mạnh mẽ, thành công như khi trồng ngoài trời. Nhưng bạn vẫn sẽ thu hoạch được rất nhiều trái vào cuối vụ.

Trồng Rau mùi – đồ nêm món ăn

Đặt chậu trồng cây rau mùi trên bậu cửa sổ hoặc gần cửa sổ hướng nam để hấp thụ ánh nắng mặt trời trực tiếp 6 – 8 giờ mỗi ngày. Rau mùi không cần quá nhiều không gian nên bạn có thể trồng trong chậu hoặc dụng cụ trồng có đường kính khoảng 20 – 25 cm và sâu 15 – 20 cm là được.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình được loại cây phù hợp. Hãy trồng để đảm bảo nguồn tự cung cấp cho gia đình. Cmt chia sẻ lại những thành quả của các bạn cho mình biết nhé.

Trích: nhuthenao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *