Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

03 cách trồng hành đơn giản nhất mà không cần diện tích đất

3 phút, 25 giây để đọc.

Sau một ngày làm việc mệt nhọc thì bữa cơm gia đình chính là lúc chúng ta lấy lại tinh thần và dinh dưỡng. Có thể nói người Việt chúng ta rất chú trọng vào món ăn, sẽ nêm đầy đủ gia vị và dưỡng chất cho món ăn. Một trong những nguyên liệu giúp cho món ăn đươc ngon, đẹp, thu hút chính là hành lá. Sẽ có một số người ăn hành lá một cách thơm ngon, tuy nhiên có một số vẫn không ăn được. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 03 cách trồng hành đơn giản nhất mà không cần diện tích đất.

Cho hành phát triển trên khây đựng trứng

Cách trồng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 5 khay giấy đựng trứng và củ hành khô không bị hỏng hay mốc.

Trước tiên, xếp 5 khay đựng trứng khít lên nhau, ở mỗi ô nhỏ của khay đục một lỗ nhỏ để nước có thể ngấm đều các khay. Sau khi xếp xong, đặt vào mỗi ô một củ hành khô sao cho đặt phần gốc hành xuống dưới, phần ngọn mầm hướng lên trên.

Sử dụng khay đựng trứng để trồng hành

Đặt những khay trứng này ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nhớ tưới nước giữ ẩm cho toàn bộ khay trứng đã đặt hành, nước ngấm vào các miếng giấy sẽ tạo môi trường ẩm để hành ra rễ và phát triển.

Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ có cả khay hành tươi tốt ăn mãi không hết. Lưu ý, nếu muốn sạch sẽ hơn, bạn có thể lót dưới các khay trứng tấm nhựa hoặc xốp để nước khi tưới không tràn ra ngoài.

Trồng tiến bộ hơn qua phương pháp thủy canh

Không cần đất, cũng chẳng cần phân bón, bạn có thể trồng hành lá thủy canh trong cốc thủy tinh như sau.

Trước tiên, chọn cây hành lá khỏe với thân xanh, mập mạp và gốc trắng dài từ 2-7cm. Sau đó cắt phần lá xanh của hành để nấu ăn như bình thường. Và giữ lại phần gốc màu trắng nguyên vẹn, đoạn gốc hành dài khoảng 5 – 7cm.

Trồng hành tiến bộ hơn qua phương pháp thủy canh

Cho phần gốc hành vào trong nước. Chú ý để ngập toàn bộ phần rễ hành vào trong nước để không bị thối. Đặt bình ở nơi có ánh sáng vừa đủ nhưng không trực tiếp dưới nắng.

Thay nước hai ngày một lần. Sau 14 ngày, thân hành xanh mới sẽ mọc lên cao vút, sẵn sàng cho thu hoạch.

Khi thu hoạch, bạn cắt phần lá phía trên và lại tiếp tục nuôi phần rễ phía dưới để luôn có hành ngon. Sau ba lần cắt lá nên bổ sung vào nước thêm một chút phân hữu cơ hòa tan.

Xem ngay: Những mẹo vặt giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình

Bạn trồng hành trên thân cây chuối

Nghe có vẻ… hài hước nhưng đây là kiểu trồng “tầm gửi” đã được nhiều chị em áp dụng thành công. Chỉ cần “gửi nhờ” vài củ hành vào thân cây chuối trong vườn.

Chỉ sau 20 – 25 ngày bỏ củ hành vào phần thân chuối đã khoét lỗ. Chú ý quay phần gốc của củ vào sát thân chuối, cắt nhẹ đầu củ hành. Và không cần tưới và chăm sóc gì là hành sẽ lên lá và được thu hoạch.

Bạn trồng hành trên thân cây chuối

Trên đây là 03 cách trồng hành không cần đất các bạn nên tham khảo. Hãy thực hiện ngay tại nhà mình để có thể tăng hương vị cho món ăn. Đặc biệt những cách trồng này sẽ giúp bạn tiết kiệm đươc chi phí. Và hơn nữa có thể ăn liền tại nhà.

Trích từ: vietgiaitri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *