Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính Ứng Dụng - Phần Mềm hay

5 Phần Mềm Giúp Cho Máy Tính Của Bạn Tối Ưu

4 phút, 33 giây để đọc.

Không chỉ chăm chút từ phần cứng, mà phần mềm cũng sẽ giúp hệ thống máy tính của bạn thú vị hơn. Hôm nay gsl.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 5 phần mềm giúp máy tính của bạn được tối ưu hơn. Đem lại trải nghiệm sử dụng được tốt hơn rất nhiều.

1. iObit Uninstaller

IOBIT là một công ty phần mềm. Họ với rất nhiều những sản phẩm xoay quanh việc cải thiện hiệu năng, bảo vệ máy tính đã được đánh giá rất cao. Trong số những phần mềm ấn tượng nhất chính là Iobit Uninstaller. Đây là phần mềm cho phép bạn gỡ cài đặt các ứng dụng 1 cách sạch sẽ.

Việc gỡ cài đặt ứng dụng thông thường thông qua Uninstall mặc định của hệ điều hành Windows sẽ không hoàn toàn sạch. Vẫn còn các đường dẫn thư mục, các tệp tin rác hoặc các khóa registry sót lại. iObit Uninstaller trải qua rất nhiều phiên bản nâng cấp sẽ giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ hơn. Thao tác thực hiện thì cực kì đơn giản và tự động. Với khả năng sắp xếp dựa trên dung lượng, ngày cài đặt, loại ứng dụng… bạn sẽ rất dễ dàng nắm bắt được việc có cần sử dụng phần mềm này nữa không.

Hiện phần mềm này đã được hỗ trợ full tiếng Việt. Đây là công cụ đắc lực dành cho các bạn sợ sau khi xóa không sạch hết các tệp tin rác khiến nặng máy.

2. QuickLook

Đây là 1 extension khá hay, hiện đang có sẵn trên Store chính chủ của Microsoft. Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng này rất dễ dàng. Với ứng dụng QuickLook, sẽ cho phép bạn xem nhanh đúng như tên gọi. Nếu như bạn có rất nhiều tài liệu hay hình ảnh, video cần xem qua. Nhưng lại ghét phải click mở hoàn toàn file đó thông qua 1 ứng dụng để xem, rồi phải tắt ứng dụng thì mới xem tiếp được file khác. Thì Quicklook sẽ là cứu cánh trong tình huống này.

Với thao tác xem sẽ nhanh bạn chỉ cần click vào file cần xem, nhấn Space. Vậy là hình ảnh, tài liệu sẽ hiện lên. Chuyển qua file tiếp theo chỉ cần click phím mũi tên xuống trên bàn phím. Cho dù bạn đang xem qua 1 list file, có cả hình ảnh và cả video. Thì Quicklook vẫn có thể load tiếp file kế đến, với tốc độ cực nhanh mà không cần phải dùng đến phần mềm khác.

3. EarTrumpet

Ngày nay, với việc 1 máy tính kết nối được với nhiều nguồn phát âm thanh đã không còn quá xa lạ. 1 loa ngoài, 1 tai nghe có dây để nghe nhạc chất lượng cao, 1 tai nghe bluetooth để tiện cho công việc, thậm chí là nghe thông qua cả loa của màn hình. Mà với các ứng dụng mở đa nhiệm lại quá nhiều. Bạn vẫn phải đau đầu với việc điều chỉnh âm thanh từng ứng dụng hay thiết bị? Earthumpet sinh ra là dành cho bạn đó

Đây cũng là 1 extension cài đặt cho Windows thông qua Microsoft Store. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy dưới thanh Task Bar có thêm 1 hình loa phát. Click vào đó, phần mềm sẽ trải ra cho bạn tất cả những nguồn phát có trên máy. Từ phần mềm đến cả ở phần cứng. Bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được âm thanh đang phát ra trên máy tính của mình mọi lúc mà không cần phải dò tìm từng ứng dụng nữa.

4. Fences

Đây là ứng dụng cực hay, tuy nhiên nó lại tính phí sử dụng. Giai đoạn đầu ứng dụng sẽ cho phép bạn dùng miễn phí 30 ngày. Nếu thấy thú vị thì bạn có thể mua thêm thời hạn để sử dụng. Tác dụng chính của Fences cho phép bạn tạo các Layout xếp sẵn trên màn hình desktop. Các Layout sẽ mang mục đích chính là sắp xếp và phân loại Shortcut cho hợp lí, đẹp và dễ tìm kiếm hơn.

Nếu bạn là người thường thích trưng shortcut ngoài màn hình Desktop, với đủ các thể loại khác nhau. Thì chắc chắn sau khi chọn bố trí và dọn dẹp lại với Fences, cảm quan sẽ tốt hơn rất rất nhiều.

5. Fixwin

Bạn thường hay gặp rắc rối với bộ máy vi tính của mình? Bật máy lên nhưng chẳng thấy Shortcut đâu? Mạng internet thường xuyên có vấn đề về kết nối? Không tìm thấy Recycle Bin ở đâu? Hay cả tá vấn đề thường xuyên hiện lên cho bộ máy mà bạn thì lại không phải chuyên gia trong việc sửa chữa máy tính? Vậy thì đây là phần mềm dành cho bạn rồi đấy!

 

Fixwin là một ứng dụng khá nhẹ, cho phép chạy trực tiếp trên nền tảng file .exe. Chỉ đơn giản là sử dụng mà không cần cài đặt. Phần mềm có cả tá đầu mục để phù hợp với từng trường hợp gặp lỗi khác nhau. Từ các trường hợp nhỏ nhất đến các ca khó, tất cả đều thông qua 1 click chuột. Nếu thấy mình thường xuyên gặp rắc rối với máy tính. Thì đừng quên thủ sẵn Fixwin nhé!

Nguồn: news.gearvn

Phần Mềm Scan Hữu Dụng Cho Dân Văn Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.