Điểm Danh 5 công Dụng Của Rau Má Trong Y Học Cổ Truyền
Sức Khỏe Y Học Cổ Truyền

Điểm Danh 5 công Dụng Của Rau Má Trong Y Học Cổ Truyền

2 phút, 49 giây để đọc.

Điểm Danh 5 công Dụng Của Rau Má Trong Y Học Cổ Truyền

Rau má là loại rau chứa nhiều dưỡng chất. Không chỉ làm thức ăn, mà còn là nguồn dược liệu quý giúp điều trị nhiều bệnh. có nhiều tên gọi trong dân gian như tích tuyết thảo, liên tiền thảo, địa tiền thảo, mã đề thảo, lão công căn, băng khẩu uyển, thổ tế tân, bán biên nguyệt, đại diệp kim tiền thảo, hồ quả thảo, lục địa mai hoa, đại diệp thương cân thảo… Cách chế biến rất đơn giản, có thể ăn rau sống, xay nhuyễn vắt lấy nước uống hoặc nấu canh. Dưới đây là những công dụng của rau má Gsl sẽ nêu bạn nên biết.

Điểm Danh 5 công Dụng Của Rau Má Trong Y Học Cổ Truyền

Giải nhiệt, hạ sốt, mát gan

Loại thảo dược có tính hàn (lạnh), tân (cay), khổ (đắng) có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc… Uống nước rau má xay hoặc sinh tố rau má giúp đẹp da, thanh nhiệt cơ thể. Đây là công dụng thường thấy ở rau má được nhiều người biết đến nhất.

Chữa các bệnh về đường tiêu hóa 

Chính vì hoạt tính chống viêm nhiễm và chống oxy hóa của lá rau má có tác dụng rõ rệt trong việc cải thiện sức khỏe của ruột và đại tràng. Giúp cải thiện đáng kể tình trạng táo bón ở cả người lớn và trẻ em. Được sử dụng trong các bài thuốc Đông y để điều trị các cơn đau dạ dày, vì có hoạt tính chống viêm nhiễm và cải thiện chức năng. Sức khỏe của đường ruột và đại tràng.

Chữa các bệnh về đường tiêu hóa 

Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tĩnh mạch

Đối với người có tiền sử bệnh liên quan đến tĩnh mạch như bệnh suy tĩnh mạch thường gặp, giúp giảm sưng và tăng cường máu huyết lưu thông. Theo kết quả nghiên cứu trên Angiology vào năm 2001 cho thấy rằng: các đối tượng bị tăng huyết áp tĩnh mạch hầu như đều giảm bớt các triệu chứng vốn có của bệnh, như giảm sưng tấy, giảm phù mắt cá chân,… Và mệt mỏi khi sử dụng rau má và được theo dõi liên tục trong suốt 4 tuần.

Rau má Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tĩnh mạch

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu này còn ghi nhận cứ dùng 180mg rau má mỗi ngày sẽ làm giảm đi các triệu chứng liên quan đến cao huyết áp.

Tăng cường hoạt động hệ tuần hoàn

Các dưỡng chất có trong rau má dường như đều có tác động lớn đến hệ tuần hoàn, nổi bật là:

  • Cường hóa thành mạch máu và mao mạch. Ngăn ngừa chứng xuất huyết và tối ưu sự hoạt động của hệ tuần hoàn.
  • Kích thích máu lưu thông, tăng cường lượng oxy di chuyển đều khắp các bộ phận và cơ quan nội tạng quan trọng. Cải thiện năng suất hoạt động của những bộ phận, cơ quan đó.

Tăng cường trí nhớ và thị lực

Tăng cường trí nhớ và thị lực

Theo dân gian: Người bệnh lấy 3-5gr rau má sấy khô tán bột, uống chung với sữa. Cách này giúp tăng cường thị lực, khả năng tập trung, hỗ trợ cải thiện trí nhớ. Ngoài những công dụng trên. Rau má còn được dùng để chữa táo bón. Vàng da, thổ huyết, tả lỵ, khí hư, bạch đới, mụn nhọt, rôm sẩy,…

Nguồn: thaythuocvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *