31-12-2017-cong-bo-10-su-kien-cong-nghe-thong-tin-truyen-thong-tieu-bieu-nam-2017-22904cea-details (1)
Đời Sống Giáo Dục

Giải đáp thắc mắc học ngành gì nhiều việc và lương hiện nay?

4 phút, 8 giây để đọc.

Vấn đề việc làm hiện nay đang trở thành chủ đề nóng của ngành giáo dục cũng như là lỗ lo lắng của nhiều thanh niên trẻ cũng như gia đình họ. Nhiều gia đình có con học lớp 11-12 cũng đang rất lo lắng về công việc của con cái sau này rồi. Thực ra vấn đề này rất nan giải nhưng không phải không có giải pháp. Điều quan trọng nhất là các bậc phụ huynh và chính bản thân các em cần có định hướng chọn ngành chọn nghề phù hợp với bản thân cũng như thị trường lao động. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các bậc làm cha mẹ cũng như các em trả lời câu hỏi ngành học gì dễ xin việc và lương cao nhất hiện nay?

Một lời khuyên của nhiều anh chị đi trước cho hay là học các khối khoa học tự nhiên sẽ dễ xin việc hơn. Trong khuôn Khổ bài viết bày mình sẽ giải đáp thắc mắc học gì dễ xin việc với khối A và A1. Khi theo học khối học này, bạn có thể chọn lựa các ngành nghề; cơ hội việc làm khá cao.

Nhóm ngành điện, điện tử cần rất nhiều nhân lực

Nhóm ngành này ngày càng cần thiết cho sự phát triển của xã hội. Học xong ngành này bạn có thể : vận hành, bảo trì cũng như sửa chữa. Và cải tiến nâng cấp các hệ thống cùng các thiết bị điện tử. Để tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý. Hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn. Và luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân sự. Vì thế sinh viên ra trường cũng có thể làm việc ở các xí nghiệp . Hoặc các nhà máy nhỏ đồng thời cũng có thể tự mở doanh nghiệp sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng,…

Nhóm ngành xây dựng được xem là một trong những ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư xây dựng bạn có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường hoặc trong công xưởng – trong văn phòng. Những công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như: kỹ sư thi công, kỹ sư giám sát thi công, chỉ huy trưởng công trường,…

Các công việc nhóm ngành xây dựng trong văn phòng như chuyên viên, nhân viên quản lý ở các phòng: kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng tại các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn khác, các xí nghiệp thi công.

Theo đánh giá hiện nay thì các công việc này được đánh giá là mang lại thu nhập khá ổn định, công việc lâu dài. Vậy nên đây cũng là một trong số các ngành nghề đang rất được chú ý hiện nay.

Nhóm ngành công nghệ thông tin luôn thiếu

Học công nghệ thông tin bạn có thể trở thành một lập trình viên; một nhà quản trị mạng; bảo mật thông tin hay phát triển web; Media; cài đạt các phần mềm máy tính; ứng dụng sopcast, vtvgo…

Với nhóm ngành này thì có vẻ còn rất mới lạ với thị trường Việt Nam trong những năm qua. Nhưng đây là một trong những ngành nghề rất có tiềm năng. Trong tương lai hội nhập phát triển thương mại điện tử cùng thế giới.

Một số nhóm ngành khác

Lựa chọn ngành học với khối B hoặc Khối C, D cá bạn có thể làm các công việc phiên dịch; hướng dẫn viên du lịch, lễ tân,… Theo như chúng tôi tìm hiểu thì nhu cầu nhân lực vẫn còn khoảng 30 – 45% hướng dẫn viên du lịch. Điều hành tour và 70-80% nhân viên lễ tân nhà hàng không đạt chuẩn ngoại ngữ. Chính vì thế, các bạn khối C, D ngoài kiến thức chuyên môn. Cần trang bị cho mình trình độ Tiếng Anh tốt để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc mà bên tuyển dụng yêu cầu. Nhiều sinh viên ra trường làm nghề sửa chữa máy tính; cài đặt window;lắp ráp đồ công nghệ khá cao. Đây cũng là những nghề lý tưởng dành cho nhóm ngành công nghệ thông tin kỹ thuật.

Ngoài ra, ngành học này cũng được đánh giá cao. Vì có mức thu nhập tương đối ổn định đặc biệt là không có áp lực nhiều phù hợp với các bạn nữ. Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã trả lời được cho câu hỏi học ngành gì. Dễ xin việc lương cao nhất hiện nay rồi chứ? Chúc các bạn luôn thành công!

Trích dẫn từ Caodangyduochcm.vn

Phan Nhàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.