muc-nhoi-thit
Ẩm Thực Đời Sống

Các món ngon từ mực ngon miệng hấp dẫn khó có thể cưỡng lại được 

3 phút, 33 giây để đọc.

Mực là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có cách chế biến món mực ngon và giữ được vị tươi ngon đặc trưng của hải sản. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giới thiệu đến quý độc giả đặc biệt là các mẹ làm nội chợ các món ngon từ mực đơn giản nhất. Các bạn sẽ biết được thêm những điều thú vị của các món mực có thể nấu thành những món gì là ngon nhất, cùng theo dõi những tinh hoa của ẩm thực Việt dưới đây nhé!

Mực tươi xào ớt chuông món ngon khó cưỡng

Đây là món ăn có sự phối hợp giữa mực và ớt chuông. Có thể nói món ăn này có độ dinh dưỡng rất cao nhưng lại không gây thừa cân khi ăn. Với độ ngọt giòn, sựt sựt của mực cùng với độ ngọt nồng nồng của ớt chuông sẽ khiến món ăn trở nên ngon khó cưỡng.

rau-muc-che-bien-kieu-nay-do-thua-cung-thanh-mon-thuong-hang-raumuc-bepeva-eva--11--1590491650-429-width800height533

Các món ngon từ mực dễ làm với nguyên liệu chuẩn bị: Ớt chuông xanh, đỏ: 1 trái, mực: 300g, rau cần tây, ngò rí, tỏi. Gia vị các loại: Đường, bột ngọt, muối tiêu, dầu ăn…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Mực làm sạch rồi rửa sạch với nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Bạn khứa vảy rồng và cắt mực thành các miếng hình tam giác để mực được chín và ngon nhất. Ớt chuông rửa sạch và thái mùi cau vừa ăn. Ngò rí, cần tây rửa sạch, thái nhỏ ngò rí còn cầnh tây thì cắt khúc.
  • Bước 3: Mực cho vào nồi nước sôi chần sơ để giúp mực giòn và ngọt hơn. Phi thơm dầu ăn với tỏi, sau đó trút mực vào xào, nêm vào 1 thìa cà phê đường, sau đó tiếp tục xào với lửa to đến khi mực săn lại thì cho ớt chuông cùng cần tây vào đảo cùng. Đảo nhanh tay cho đến khi cần tây và ớt chuông vừa chín tái thì nêm nếm vừa ăn và tắt bếp. Bạn múc thành phẩm ra đĩa và rắc ngò rí lên.

Mực rim mặn ngọt món ăn tốn cơm bậc nhất

Nguyên liệu chuẩn bị: Mực tươi: 500g, hành, tỏi. Gia vị: hạt nêm, đường, nước màu, nước mắm và ít tiêu.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Mực rửa sạch để ráo nước, sau đó ướp với các gia vị nước mắm, hạt nêm, đường và ít giọt nước màu trong khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Phi thơm hành, tỏi sau đó cho mực vào. Đảo đều mực cho đến khi thấy mực cháy cạnh thì cho một chút nước vào và kho nhỏ lửa.
  • Bước 3: Khi nước kho gần cạn, bạn cho thêm ít nước mắm để tạo mùi thơm. Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Mực nhồi thịt là một trong các món ngon làm từ mực không thể bỏ qua

Nguyên liệu chuẩn bị: Mực ống tươi: 350g, thịt nạc băm: 200g, nấm mèo, nấm hương khô, thì là và hành lá, hành tím. Gia vị: muối, hạt nêm, đường…

4-cach-lam-muc-nhoi-thit-don-gian-gion-ngon-de-lam-chieu-dai-ca-nha-7

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Mực bỏ riêng đầu rửa lấy phần đen rồi rửa sạch để ráo. Nấm ngâm nở, cắt đầu rồi rửa sạch băm nhỏ. Phần đầu mực bạn băm nhỏ rồi trộn đều với thịt, nấm hương, nấm mèo, hành tím, hành xanh, thì là và các gia vị lại với nhau. Uớp hỗn hợp này khoảng 15 phút để các nguyên liệu thấm đều.
  • Bước 2: Dùng thì nhỏ nhồi nhân vào mỗi con mực cho thật căng đầy. Sau đó, dùng tăm ghim ở phần đầu mực để cố định nhân. Làm lần lượt làm cho đến hết số mực và nhân đã chuẩn bị.
  • Bước 3: Cho mực vào chiên ngập dầu, khi thấy mực vàng mặt. Bạn trở lại và tiếp tục chiên đến khi mực vàng đều.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu các món ngon từ mực trên đây. Hi vọng bài viết góp phần làm bữa ăn gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn mỗi ngày.

Phan Nhàn
Trích dẫn từ Monngonmoingay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.