Gia Đình Lối Sống

Vượt qua nỗi sợ, học cách tha thứ cho bản thân và đi tiếp

4 phút, 10 giây để đọc.

Khi xã hội ngày càng phát triển và con người dần trưởng thành hơn thì cũng là lúc chúng ta phải đối diện với mọi chuyện. Khi nhắc về những sai lầm chúng ta thường nghĩ về chuyện buông bỏ và tha thứ cho người khác. Tuy nhiên chúng ta đã quên rằng chính chúng ta cũng cần được tha thứ. Ai rồi cũng sẽ phải vấp ngã, ai cũng sẽ phải sai lầm trong cuộc đời một lần nào đó. Chúng ta sẽ dằn vặt và trách móc bản thân thật nhiều sau những sai lầm. Hãy học cách tha thứ cho chính mình để vượt qua mọi chuyện nhé. Vượt qua nỗi sợ, học cách tha thứ cho bản thân và đi tiếp.

Tâm sự với những người xung quanh

Các chuyên gia trị liệu cho rằng mặc dù việc tự tha thứ là một cuộc đấu tranh trong nội tâm của mỗi người, nhưng để kết thúc cuộc chiến này, thông thường ta phải cần đến sự trợ giúp của người khác. Đôi khi, đó chỉ đơn giản là chia sẻ với những người thân trong gia đình. Hãy kể cho họ nghe về sai lầm bạn đã và đang mắc phải, họ sẽ giúp bạn nhìn nhận lại vấn đề từ một góc nhìn khách quan hơn và giúp nút thắt dễ dàng được tháo gỡ hơn.

Tâm sự với những người xung quanh giúp bạn thoải mái hơn

Có thể tìm hiểu các nhóm có cùng chí hướng để làm bạn

Việc nói chuyện và kết giao với những người đã từng tổn thương hay có nỗi đau tương tự khiến bạn sẽ có cảm giác được đồng cảm, chia sẻ. Hơn nữa, trong những nhóm như vậy cũng sẽ có nhiều người có kinh nghiệm vượt qua tổn thương thành công nên bạn dễ dàng học hỏi được kinh nghiệm từ những người như thế.

Bạn có thể kết bạn với các nhóm này ở ngay tại địa phương hoặc riêng tư hơn có thể tham gia các group trên mạng xã hội như facebook, instagram, twitter…

Phải thật bình tĩnh đối mặt với mọi chuyện đã xảy ra

Sau khi chia tay người tình, ly hôn hay sau một tai nạn xe hơi, một chấn thương trong lúc tập luyện, sự ra đi của người ta yêu quý, thú cưng… không chỉ khiến chúng ta suy giảm về thể chất mà mặt tinh thần của chúng ta cũng bị kiệt quệ.

Giữ cho mình trạng thái bình tĩnh

Công bằng mà nói những tổn thương về mặt thể chất có thể dễ dàng phục hồi hơn tinh thần. Thay vì cô lập bản thân hoặc phủ nhận hoàn toàn những điều sai trái. Bạn cần chấp nhận nỗi đau này, ôm ấp và vỗ về nó. Khi bạn nhận thức được tâm hồn bạn đang tổn thương cũng chính là lúc bạn chữa lành được nó. Hãy nhớ rằng “Cuộc sống là tất cả phép thử bao gồm cả thử và sai, và bạn không làm đúng trong lần thử đầu tiên, thứ hai hoặc thứ ba. Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ từ bỏ hoặc ngừng cố gắng vì sợ phải hối hận hoặc mắc sai lầm”.

Hãy nghĩ về chuyện tha thứ sau những gì xảy ra

Mất một con vật cưng không khiến bạn trở thành một người xấu hay một người chủ tồi. Chú cún của bạn rất yêu quý bạn và mặc dù sự ra đi của chúng là điều đáng tiếc và đau lòng, nhưng cách tốt nhất để tôn vinh thú cưng của bạn  là rút kinh nghiệm và tha thứ cho bản thân.

Hãy tạo cho mình thật nhiều công việc để không có thời gian rảnh

Lúc bạn bị tổn thương, đừng cho phép bản thân nhàn rỗi. Bởi vì tha thứ là một cuộc chiến liên tục, để bản thân không còn đau đớn. Vậy hãy để cơ thể thực hiện cơ chế phát triển thông qua việc đọc sách, viết blog, tập thiền, học yoga, học nhảy, nấu ăn, thêu thùa, xem phim… Những việc làm này giúp bạn cân bằng lại cảm xúc và tập trung hơn vào công việc hiện tại.

Làm cho mình bận rộn hơn

Ngoài sách, báo, các bộ phim thì áp lực trong công việc cũng kích hoạt cuộc sống của bạn. Niềm đam mê không chỉ thúc đẩy bạn yêu thích công việc của mình hơn. Mà còn giúp bạn chữa lành và vượt qua nỗi đau.

Hãy cố gắng thay đổi và cố gắng tha thứ cho bản thân. Tập cho mình cuộc sống dễ chịu nhất có thể nhé.

Xem ngay: Cuộc sống của mẹ đơn thân sau ly hôn tốt đẹp như thế nào?

Theo: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.