Top 5 Rau Củ Quả Phổ Biến Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư Quái Ác Này
Phương Pháp Phòng Bệnh Sức Khỏe

Top 5 Rau Củ Quả Phổ Biến Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư Quái Ác Này

4 phút, 0 giây để đọc.

Top 5 Rau Củ Quả Phổ Biến Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư Quái Ác Này

Trong cuộc sống này có rất nhiều yếu tố dẫn đến ung thư. Mặc dù trong số đó yếu tố về môi trường và di truyền không thể thay đổi được. Nng mọi người có thể phòng ngừa ung thư thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Những thực phẩm bạn đưa vào trong cơ thể mỗi ngày. Theo khoa học đã chứng minh có rất nhiều thực phẩm rau, củ, quả có thể ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, là căn bệnh ung thư quái ác. 

Top 5 Rau Củ Quả Phổ Biến Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư Quái Ác Này

Hãy cùng Gsl điểm danh 5 thực phẩm đó là gì?

Nấm

Nổi tiếng là “món ăn chống ung thư số 1”. Bởi nó có chứa các hoạt chất chống lại ung thư. Có chức năng thúc đẩy sự hình thành kháng thể, cải thiện khả năng miễn dịch. Ức chế sự phát triển của các tế bào khối u. Chống lại một loạt các loại bệnh ung thư như: ung thư hạch, ung thư ruột,… Đặc biệt là rất có lợi đối với bệnh nhân ung thư gan.

Rau bina

Loại rau chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư do tổn thương gốc tự do. Mỗi ngày ăn một đĩa rau bina xào tỏi có thể làm giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Tỏi có chứa chất ngăn ngừa oxy hóa, có tác dụng làm vô hiệu hóa các tế bào gây ung thư.

Rau bina

Đối với bệnh nhân mắc ung thư phổi ở giai đoạn đầu, tỏi cũng có tác dụng ngăn chặn khối u phát triển. Hơn nữa, ăn tỏi mỗi ngày còn giúp bạn bổ sung khả năng miễn dịch. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tỏi cô đơn

Theo như, các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã chứng minh. Tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các ung thư khác như đại tràng, dạ dày, vú. Những người ăn mỗi ngày một tép tỏi, nguy cơ ung thư sẽ giảm một nửa so với người không ăn.

Bác sĩ Tấn Vũ cho biết, ở miền Trung Việt Nam có loại tỏi hiếm là tỏi cô đơn ở Lý Sơn, Phan Rang. Được Đông y xếp loại là thảo dược quý vì chứa nhiều hoạt chất giúp phòng và chữa bệnh. Loại củ này có mùi hăng nồng không phải ai cũng ăn được. Các nhà khoa học đã nghiên cứu cách khử mùi mà vẫn giữ lại những dược chất tốt bằng phương pháp lên men tự nhiên trong 60 ngày để tạo ra tỏi đen có vị ngọt và dẻo giống trái cây sấy khô.

Quá trình lên men không làm mất các hoạt chất có lợi. Còn tăng sinh các chất này với hàm lượng cao gấp từ 10 lần so với tỏi tươi. Ăn 1 – 2 củ tỏi đen hàng ngày rất tốt cho người bị huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm chức năng gan, mất ngủ kinh niên.

Bông cải xanh

Bông cải xanh

Súp lơ trắng và bông cải xanh, làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư. Bởi vì các thành phần chính của súp lơ có thể kích thích các tế bào sản xuất các enzyme bảo vệ với hoạt tính chống ung thư rất mạnh. Các tế bào tạo thành màng chống lại các chất gây ung thư từ bên ngoài. Tiêu thụ bông cải xanh lâu dài có thể làm giảm tỷ lệ ung thư vú, ung thư trực tràng, ung thư dạ dày, và đặc biệt là ung thư tuyến tụy.

Rau đắng

Các chất chống oxy hóa trong rau đắng giúp loại bỏ các gốc tự do. Là sản phẩm phụ nguy hiểm của quá trình trao đổi chất làm cho tế bào chết hoặc đột biến thành ung thư. Bổ sung rau này vào chế độ ăn hàng tuần giúp duy trì chất lượng cuộc sống và tăng cường quá trình trao đổi chất. Chất chống oxy hóa cũng giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Nghiên cứu đang tiếp tục chứng minh các thành phần trong rau đắng có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự lây lan của bệnh này.

Đặc biệt các bạn cần lưu ý:

Việc bổ sung liên tục bất kỳ loại thảo dược nào trong thời gian dài đều không được khuyến khích. Chỉ nên bổ sung khi cần giảm bớt triệu chứng hoặc bệnh, phòng ngừa các bệnh,… Không nên ăn thường xuyên trong hơn 12 tuần. Riêng bệnh nhân hen suyễn, nhiễm trùng đường tiết niệu, giảm nhịp tim hoặc tăng đường huyết không nên dùng rau đắng.

Nguồn: benhviendhqghn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *