Phòng Ngừa Ung Thư Chỉ Bằng Một Hành Động Đơn Giản Trong Ăn Uống
Phương Pháp Phòng Bệnh Sức Khỏe

Phòng Ngừa Ung Thư Chỉ Bằng Một Hành Động Đơn Giản Trong Ăn Uống

2 phút, 49 giây để đọc.

Phòng Ngừa Ung Thư Chỉ Bằng Một Hành Động Đơn Giản Trong Ăn Uống

Ngoài việc chúng ta duy trì một lối sống lành mạnh. Khám bệnh định kỳ. Một trong cách thức hữu hiệu, đơn giản nhất lại đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác đó chính là có chế độ ăn hợp lý, lành mạnh. Theo các chuyên gia, ăn uống hợp lý có thể làm giảm 35% ca tử vong do căn bệnh quái ác này. ‘Một chế độ ăn uống lành mạnh không phải nạp ít hay nhiều một loại thức ăn mà cơ bản là duy trì chế độ ăn uống hợp lý. Có đầy đủ các loại thực phẩm cơ bản như gạo, thịt, rau và trái cây’.

Đó là gì hãy cùng Gsl đi tìm hiểu chúng nhé.

Cân bằng thực phẩm trong bữa ăn

Phòng Ngừa Ung Thư Chỉ Bằng Một Hành Động Đơn Giản Trong Ăn Uống

Không có thực phẩm nào có thể ngăn ngừa tất cả các loại ung thư, nhưng sự kết hợp của các loại thực phẩm có thể cho một sức khỏe tốt, phòng tránh bệnh tật. Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ vừa đưa ra một cách thức chống lại căn bệnh nguy hiểm này đó là trong 1 khẩu phần ăn, 2/3 số thực phẩm phải có nguồn gốc từ thực vật, đạm từ động vật không được nhiều hơn 1/3.

Tô màu bữa ăn

Với chế độ ăn uống càng nhiều màu sắc, khả năng chống lại bệnh càng cao. Trong các loại trái cây và rau quả có rất nhiều màu. Các chuyên gia ung thư cho rằng, ăn nhiều trái cây rau quả không chỉ giúp chống bệnh mà còn giúp chống béo phì. Giảm nguy cơ ung thư đại tràng, thực quản và thận.

Tô màu bữa ăn

Tăng cường rau xanh trong bữa ăn nhất là rau màu xanh đậm, các loại quả màu đỏ và màu cam có khả năng tiêu diệt các gốc tự do phát sinh bệnh.

Ăn sáng

Với chế độ ăn giàu folate – tức là cung cấp cho cơ thể đầy đủ vitamin B. Loại vitamin có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng và vú. Nên ăn nhiều ngũ cốc đặc biệt vào bữa sáng sẽ giúp cung cấp folate cho cơ thể.

Ăn sáng

Hàm lượng folate còn có trong nước cam, hay các loại quả như dưa hấu, dâu tây. Một số thực phẩm có hàm lượng folate cao phải kể đến như trứng, măng tây, các loại đậu, hạt hướng dương, rau lá rau xanh như rau bina. Cách tốt nhất để đủ folate cho cơ thể là bằng cách ăn các loại trái cây, rau quả, và các sản phẩm ngũ cốc.

Hạn chế rượu, bia

Hạn chế rượu bia

Ung thư miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan,… Và vú đều liên quan tới việc uống rượu. Rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng và trực tràng. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo nên hạn chế uống rượu. Không nên uống quá hai ly mỗi ngày đối với nam và một ly đối với nữ.

Hạn chế ăn đường

Đường không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ung thư. Nhưng nó làm tăng số lượng calo, làm thừa cân và gây béo phì – đây lại là nguyên nhân gián tiếp gây ra nhiều loại bệnh ung thư.

Nguồn: suckhoedoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.