Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Những nguyên nhân gây tắc nghẽn đường thoát nước trong gia đình

4 phút, 7 giây để đọc.

Nhà cửa sạch sẽ và tươm tất luôn làm chúng ta cảm thấy thật sự thoải mái và ấm cúng. Tuy nhiên để bảo vệ ngôi nhà bạn cần khắc phục từ những vấn đề thật nhỏ. Một trong những vấn đề luôn xuất hiện trong các gia đình gây khó khăn chính tắc nghẽn đường thoát nước. Khi vấn đề này xảy ra làm cho mọi sinh hoạt trong gia đình bị đứng lại và có thể gây những mùi khó chịu? Vậy việc tắc nghẽn này do đâu mà xảy ra? Hãy tham khảo bài viết này để tìm ra đáp án nhé.

Sau một thời gian sử dụng đường ống bị xuống cấp

Đường ống xuống cấp, thiết bị vệ sinh quá hạn sử dụng bị hoen gỉ cũng là một trong các nguyên nhân khiến đường ống bị tắc nghẽn.

Bởi sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị hư hại, bị nhiều loại rác thải bám dính và bị hoen gỉ khiến cho việc lưu thông, thoát nước gặp trở ngại.

Sau một thời gian sử dụng thì đường ống bị xuống cấp

Tình trạng này rất khó nhận biết bạn chỉ phát hiện ra khi tình trạng ống thoát nước bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Với sự cố này, bạn thực sự phải tìm đến những người thợ chuyên nghiệp để họ kiểm tra sửa chữa mới khắc phục được sự cố.

Nghẽn đường ống do cận, bã trà và cà phê

Việc đường ống nhà bếp bị tắc nghẽn cũng có thể là do bã trà và cà phê. Mặc dù chúng là rác thải hữu cơ nhưng một khi bị cuốn theo dòng nước kết hợp với những chất dầu mỡ. Chúng sẽ tạo thành một hỗn hợp cứng, nhầy nhớt hôi thối và cản trở dòng nước. Nguyên nhân này xảy ra là do thói quen của một số người thay vì đổ bỏ chúng vào thùng rác trước khi đem đi rửa cốc chén thì họ lại làm luôn một lần và bỏ trực tiếp chúng vào chậu rửa.

Bã trà và cà phê làm cho đường ống bị nghẽn lại

Bạn đổ dầu mỡ vào bồn rửa bát

Dầu mỡ cũng là nguyên nhân chính gây tắc đường ống thoát nước. Bởi chất dầu mỡ khi ở dạng lỏng chúng sẽ đông cứng lại, không hòa tan vào nước. Do đó, chúng rất dễ dàng bám dính vào đường ống mà cho dù bạn có xối nước mạnh cỡ nào chúng cũng rất khó bị đánh bay.

Những chất dầu mỡ này chủ yếu từ quá trình nấu ăn, rửa bát chén đã vô tình đưa chúng theo đường ống và bám vào thành ống. Khi lớp dầu mỡ ngày càng dày lên khiến nước không thể thoát dẫn đến đường ống bị tắc nghẽn.

Dầu mỡ làm cho đường ống bị tắc nghẽn

Bạn bỏ đồ ăn thừa vào bồn rửa

Một nguyên nhân chính gây tắc đường ống chính là đổ thức ăn dư thừa trực tiếp vào bồn rửa. Hầu hết mọi người đều có thói quen đổ thức ăn thừa do nghĩ chúng chỉ có ít sẽ không sao. Chính điều này đã khiến thức ăn qua lưới lọc đi theo nước.

Từ đó, chúng sẽ bị bám dính vào thành ống. Mỗi ngày cứ tích tụ một ít và lâu ngày sẽ khiến đường ống bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Chưa kể các cặn bã thức ăn còn có thể kết hợp với chất dầu mỡ. Tạo thành những hỗn hợp cứng như đá vôi vừa có mùi hôi thối lại khiến đường ống nghẹt nước rất nhanh.

Đường ống bị nghẽn do các chất tẩy rửa hằng ngày

Nhắc đến nguyên nhân này, nhiều người không khỏi băn khoăn tại sao lại như vậy. Tuy nhiên, những chất tẩy rửa chúng ta sử dụng hàng ngày như dầu gội, nước rửa chén,…

Chúng đều là hóa chất tổng hợp có khả năng tẩy rửa nhanh chóng. Nhưng theo dòng nước chúng không phát huy tác dụng. Ngược lại sẽ tương tự như dầu mỡ, không hòa tan trong nước mà sẽ bám dính vào những chỗ bị gấp khúc. Mỗi ngày cứ tích tụ một ít và dần dần trở nên khô cứng gây tắc nghẽn đường ống.

Vừa qua mình đã liệt kê cho các bạn những nguyên nhân gây tắc nghẽn đường thoát nước. Các bạn hãy xem và lưu lại để hạn chế những tổn thất do tắc nghẽn gây ra. Đồng thời giúp cho sinh hoạt được diễn ra tốt hơn trong gia đình.

Tin tức: Top 10 bí quyết giúp bạn dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng và sạch sẽ nhất

Theo: nhuthenao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.