son-nha-dep
Đời Sống Không Gian Đẹp

Mẹo nhỏ giúp bạn cách sơn tường cũ mang lại diện mạo mới

3 phút, 36 giây để đọc.

Ngôi nhà đẹp nhất là khi được phủ lên trên mình một lớp sơn đẹp. Thế nhưng, sau một thời gian thì lớp sơn ấy đã bị cũ mờ đi. Và ngay dưới đây chúng tôi sẽ mẹo nhỏ giúp bạn cách sơn tường cũ mang lại diện mạo mới

Những dụng cụ chuẩn bị

Sơn, sơn lót, bột trét (bả), dẻ lau tường, bay, đá mài, đồ bảo hộ, con lăn sơn. Cách sơn tường cũ đúng kỹ thuật

Đối với tường nhà sơn

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường. Đối với những vết bụi bẩn ở trên tường, bạn hãy dùng dẻ lau sạch và lấy hết chúng xuống.

Bước 2: Cạo lớp sơn tường cũ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ vật sắc nào để cạo. Trong quá trình cạo, nếu thấy lớp sơn bong ra thì lấy bay, máy cạo, chổi để gạt chúng đi.

Bước 3: Vệ sinh tường. Sau khi đã loại bỏ sơn tường cũ, bạn hãy dung một chiếc giẻ sạch để có thể lau hết được những bụi bẩn và sạch tường. Lúc này các vết lõm cũng như tường của bạn sẽ được khắc phục đáng kể.

Bước 4: Sơn lót. Bước này sẽ giúp cho màu sơn đạt hiệu quả tối đa, màu sơn đẹp và khả năng chống thấm cao.

Sơn lót có cách pha chế đặc biệt để lót phía dưới lớp sơn màu. Giúp tạo độ chắc chắn, tạo màu, tăng tuổi thọ của sơn. Vậy nên, bạn không nên bỏ qua bước này bởi thật sự nó rất quan trọng đấy nhé!

Bước 5: Sơn tường tạo không gian mới

Kinh nghiệm “để đời” dành cho bạn đó chính là nếu bạn chưa lăn sơn bao giờ thì hãy lăn sơn ở những vị trí ít người nhìn thấy trước. Sau đó hãy lăn tới vị trí chính. Các vị trí ít thấy để bạn dễ dàng tập lăn và hoàn toàn không ảnh hưởng tới mỹ quan chung của gia đình. Điều quan trọng tiếp theo là hãy thật thả lỏng cơ thể và đều tay để màu sơn trong bức tường của bạn đều màu nhất.

Lưu ý:

Đối với tường đã được sơn trước đó, có nhiều trường hợp là do không thích màu sơn nên muốn sơn lại, bề mặt sơn còn đẹp. Bạn hoàn toàn có thể sơn đè lên lớp sơn hiện tại để tiết kiệm thời gian thi công

Đối với tường quét vôi ve. Đối với trường hợp này sẽ khó hơn một chút bởi vôi cũ sẽ làm cho bạn khó cạo, tạo ra nhiều vết lõm ở trên tường. Và hãy thực hiện những bước sau để có thể đạt hiệu quả.

Sơn tường hãy thật thả lỏng cơ thể

Bước 1: Làm sạch bề mặt, làm sạch bề mặt là bước vô cùng quan trọng dù là sơn hay vôi. Điều này sẽ thể hiện rõ nét trong quá trình cạo vôi.

Bước 2: Cạo và mài nhẵn, việc cao lớp vôi ve cũ mục đích là tạo mặt nhẵn cho tường nhà. Khi cạo bạn sử dụng bay hoặc đá mài mài đi lớp ve trên tường là được.

Bạn cần đảm bảo là tường phải sạch, kể cả những khu vực nổ rộp để đảm bảo không bị bong tróc. Đối với khu vực nổ rộp quá lớn có thể chát lại khu vực đó để tiết kiệm bột bả và để tường chắc hơn.

Bước 3: Làm nhẵn tường lõm, sử dụng bột trét (bả ) để làm nhẵn khu vực bị lõm

Bước 4: Sơn lót, bước này sẽ giúp cho màu sơn đạt hiệu quả tối đa, màu sơn đẹp và khả năng chống thấm cao.

Sơn lót có cách pha chế đặc biệt để lót phía dưới lớp sơn màu. Giúp tạo độ chắc chắn, tạo màu, tăng tuổi thọ của sơn. Vậy nên, bạn không nên bỏ qua bước này bởi thật sự nó rất quan trọng đấy nhé!

Bước 5: Sơn, bạn sơn tương tự như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên

Cách sơn tường cũ ở trên thật hiệu quả và đơn giản tại nhà phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Phan Nhàn
Trích dẫn từ Kientrucdongduong.com.vn, Noithatmanhhe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.