ca-hoi-chien-nuoc-mam
Ẩm Thực Đời Sống

Mẹo chiên cá giòn ngon mà không dính chảo hiệu quả nhất

3 phút, 18 giây để đọc.

Cá là món ăn được rất nhiều người ưa thích và đây cũng là thực phẩm. Được bán nhiều cũng như giá thành khá rẻ tại nước ta. Không chỉ là nguồn cá nhiều mà còn da dạng chủ loại mỗi loại lại có chất dinh dưỡng tốt khác nhau. Một trong những món ăn ngon từ cá đó chính là món cá rán. Không những ngon mà món ăn này còn  là món ăn khá khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên để rán được đĩa cá hấp dẫn thì là cả một nghệ thuật. Mời các bạn tham khảo cách chiên cá không dính chảo bằng một số mẹo vặt trong bếp sau đây.

Chiên cá không bị dính chảo bằng cách sử dụng chảo chống dính

Mẹo đơn giản nhất chính là sử dụng chiếc chảo chống dính để rán . Không cần quá nhiều dầu hay mỡ bạn cũng sẽ chiên rán được một món cá ngon giòn bằng chảo chống dính.  Lưu ý khi dùng chảo chống dính, bạn nên cho dầu vào chảo ngay từ đầu không nên để chảo nóng quá lâu rồi mới cho dầu, sẽ ảnh hưởng tới độ bền của chảo.

Đun nóng chảo và dầu ăn sẽ hạn chế cá bị dính vào chảo

Để kiểm tra xem chảo đã thật sự nóng chưa, bạn hãy nhỏ một vài giọt nước vào chảo. Nếu giọt nước chạy quanh chảo và bốc hơi sau vài giây có nghĩa là đã đủ nóng để đổ dầu ăn vào. Khi đổ dầu ăn vào, bạn đun khoảng 1 phút cho dầu sôi.

Monngon

Để kiểm tra dầu đã sôi hay chưa, bạn chỉ cần dùng chiếc đũa nhúng vào chảo dầu. Nếu bạn nghe thấy tiếng xèo xèo và thấy có những bong bóng nhỏ nổi lên xung quanh đũa. Thì có nghĩa là dầu đã sôi và bạn có thể cho cá vào chiên. Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da dính chảo.

Dùng gừng chà sát mặt chảo là một cách rán cá không bị dính chảo đơn giản nhất

Chiên cá

Đun thật nóng chảo sau đó dùng gừng thái lát thoa lên khắp mặt chảo. Tiếp đó cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì bạn thả cá vào chiên. Cá chiên sẽ rất dễ đảo vì gừng cay kết hợp với dầu ăn sẽ tạo nên một lớp mặt trơn phân cách cá và chảo. Giúp bạn giữ được da thịt của cá và có mùi gừng rất thơm nữa nhé!

Rán ngập dầu

Đối với những món cá rán nguyên con đây được xem là kỹ thuật khó trong ẩm thực. Một cách đơn giản là rán cá ngập dầu. Cách này hữu hiệu khi áp dụng cho món cá chiên xù. Trong quá trình chiên, nên để lửa vừa vì nếu để lửa to thì cá sẽ mau bị cháy phần vỏ mà không chín bên trong. Sau khi cá đã vàng đều một mặt thì bạn lật mặt kia chiên tiếp tránh thịt cá bị nát.

Chiêncá

Không chiên cá khi còn lạnh

Nếu cá vừa được lấy ra từ ngăn đá, bạn hãy để khoảng 2-3 tiếng. Để cá rã đông bởi thực phẩm lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu ăn và khiến cho cá dễ bị dính chảo. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể cho vào lò vi sóng, bật chế độ rã đông lên khoảng 15 – 20 phút là được.

Hy vọng rằng với những cách chiên cá không dính chảo mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Các bà nội trợ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn mỗi khi chế biến món cá rán. Chúc các bạn có những món ăn ngon miệng.

Phan Nhàn
Trích dẫn từ Monngonmoingay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.