Sức Khỏe Vận Động Thể Thao

Loại hình đạp xe đạp có khiến chân phái nữ to lên không?

4 phút, 15 giây để đọc.

Một trong số những bộ môn thể thao được ưa chuộng nhất hiện nay chính là đạp xe đạp. Đây là môn có sự tác động lên toàn cơ thể làm cơ thể vận động nhiều hơn. Tuy nhiên giới nữ cũng rất e ngại khi chọn loại hình này. Bởi quan niệm khi đạp xe đạp khiến chân to lên. Các bạn đừng quá lo lắng bởi bắp chân có to lên hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ như thời gian đạp, cách đạp và món ăn bạn sẽ ăn sau khi sử dụng loại hình này.

Thời gian đạp xe đạp là một yếu tố quyết định về độ to của chân

Bạn lo lắng đạp xe đạp có bị to bắp chân không? Thực tế là những người đạp xe chuyên nghiệp, trung bình dành 15–20 giờ mỗi tuần đạp xe với cường độ cao. Sẽ có phần đùi khỏe mạnh hơn so với những người không luyện tập chuyên nghiệp môn này. Phần cơ đùi và cơ khoeo chân sẽ được rèn luyện và săn chắc hơn trong quá trình đạp xe liên tục.

Đó là lý do mà các hãng quần jeans như Levi’s và Rapha có dòng quần dành riêng cho những người đam mê đạp xe đạp với phần eo nhỏ nhưng đùi cơ bắp. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt rõ phần cơ đùi cơ bắp khác với đùi to nhé.

Bắp chân to hay không phụ thuộc vào thời gian đạp xe đạp

Nếu bạn chỉ với mục đích rèn luyện sức khỏe thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi vì là đôi chân của bạn sẽ không phát triển to hơn với những người không thực hiện bài tập này đâu.

Đôi chân to cũng phụ thuộc vào điều kiện, địa hình bạn đạp xe

Đạp xe đạp có làm cho bắp chân bị to không phụ thuộc vào địa hình. Đôi chân sẽ trở nên to hơn khi chúng ta phải dùng nó hết công suất.

Thông thường thì những người hay đạp xe lên đồi dốc, vượt địa hình sẽ có đôi chân khỏe mạnh hơn. So với những người chỉ đạp ở những con đường bằng phẳng. Đó là do khi đạp lên đồi, chúng ta phải dồn hết sức vào chân. Các áp lực thường xuyên sẽ khiến cơ bắp ở chân phát triển nhanh hơn. Vì thế, nếu chỉ đạp ở đường bằng thì đạp xe đạp sẽ không làm cho bắp chân của bạn bị to đâu.

Món ăn sau khi đạp xe cũng là yếu tố ảnh hưởng đến bắp chân

Những gì bạn ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp. Để có những cơ bắp cuồn cuộn, bạn cần phải nạp một lượng protein rất lớn vào cơ thể. Chắc chắn điều này sẽ xảy ra khi bạn thực lòng muốn như vậy.

Nếu không phải cố tình muốn tăng khối lượng cơ bắp lên thì chắc chắn lượng thức ăn hàng ngày của bạn sẽ không đủ để bạn có một bắp chân như các tay đua chuyên nghiệp đâu. Do đó, đừng lo lắng quá.

Sau khi đạp xe bạn cần bổ sung cho cơ thể lượng protein cao

Các bài tập thêm sau khi rời yên xe đạp

Khi bạn nhìn những tay đua chuyên nghiệp với những đôi chân khổng lồ thì cũng đừng quá choáng ngợp. Để có được đôi chân mạnh mẽ như vậy thì các tay đua chuyên nghiệp phải thực hiện những bài tập nặng khi rời khỏi yên xe đạp đấy.

Nếu chỉ với những giờ đạp xe thì chắc chắn họ sẽ không có lượng cơ bắp cuồn cuộn đó. Để đạt được kết quả đó, bạn cần phải nghiêm ngặt với chế độ ăn uống và tập luyện của bạn.

Nồng độ hormone trong cơ thể

Đối với phụ nữ thì việc phát triển các đôi chân lực lưỡng như các chàng trai thật sự khó hơn nhiều. Lượng hormone testosterone đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành cơ bắp. Thông thường phụ nữ sẽ có lượng testosterone ít hơn 15% và lượng mỡ nhiều hơn 10% so với cánh mày râu.

Do nồng độ hormone trong cơ thể

Dù có tham gia cùng một mức độ huấn luyện thì chị em cũng không phát triển được như nam. Để đạt được mức độ đó thì phụ nữ cần phải tập luyện cực lực với cường độ cao hơn nhiều.

Đây là những chia sẻ cho thắc mắc về việc đạp xe đạp khiến chân to lên hay không. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn tự tin chạy xe hơn. Bởi chạy xe đạp là cách đốt mỡ thừa trong người nhanh nhất.

Các loại hình vận động thể thao

 

Trích: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.