Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Công Nghệ Màn Hình Của Laptop Bạn Nên Biết

4 phút, 16 giây để đọc.

Một chiếc laptop ngoài quan tâm cấu hình thì công nghệ màn hình mà nó được trang bị cũng quan trọng không kém. Để phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau của riêng mỗi cá nhân. Thì từng loại công nghệ màn hình laptop lại có những ưu điểm riêng biệt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng gsl.vn chia sẻ những công nghệ màn hình laptop hiện có mà bạn nên biết nhé!

Công nghệ chống chói Anti – Glare

Đây là công nghệ được áp dụng phổ biến trên các dòng laptop hiện có. Tác dụng của chúng là chống chói hiệu quả. Từ đó nhằm giúp bạn sử dụng máy tính thuận lợi trong môi trường có cường độ ánh sáng khác nhau.

Công nghệ này tạo cảm giác màu hơi lùi vào trong bề mặt màn hình. Do vậy mà khi chúng ta làm việc lâu với màn hình Anti – Glare sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt, hoa mắt hơn do tập trung cao độ. Laptop có áp dụng màn hình Anti – Glare sẽ rất thích hợp cho những người thường xuyên sử dụng máy tính trong thời gian dài.

Tuy nhiên, màu sắc hiển thị của công nghệ này sẽ không thể hiện được độ thật của màu sắc. Hình ảnh thiếu tươi sáng hơn. Acer Aspire 3 A315-34-P3LC sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho đôi mắt của bạn.

Công nghệ màn hình IPS LCD

Công nghệ IPS LCD là thành quả của sự kết hợp giữa màn hình LCD và tấm nền IPS. Tấm nền IPS có dải màu rộng hơn, gia tăng sự chuẩn xác của màu sắc và cung cấp góc nhìn tuyệt vời hơn các loại màn hình LCD khác. Nó có thể lên đến tận 178 độ theo chiều ngang.

Tuy vậy, IPS LCD có hạn chế là tốn khá nhiều điện năng. Bởi màn hình này có cường độ sáng cao. Với Lenovo Legion Y530-15ICH, bạn sẽ có được những trải nghiệm chân thực nhất với màn hình IPS

Công nghệ màn hình LED Backlit

LED Backlit (LED Backlight) là công nghệ màn hình laptop áp dụng cho các loại sản phẩm liên quan đến màn hình tinh thể lỏng. Chúng được sử dụng phổ biến nhất ở các thương hiệu laptop trên thị trường.

Đây là loại màn hình LCD. Nó cần được chiếu sáng bởi các bóng LED từ phía sau để có khả năng hiển thị hình ảnh, màu sắc. Công nghệ LED Backlight khiến cho màn hình laptop mỏng, nhẹ, giảm bớt nhiệt lượng tỏa ra. Từ đó hạn chế khả năng tiêu thụ điện năng, tiết kiệm hơn. Giá thành sản xuất cũng sẽ thấp. Và đặc biệt  thân thiện với môi trường do không chứa các kim loại nặng, hay độc hại.

Nhược điểm của màn hình này là khi kết hợp với các công nghệ màn ảnh khác sẽ tạo nên các luồng ánh sáng xanh. Sử dụng lâu dần sẽ gây hại đến thị giác trong thời gian về sau

Retina – Công nghệ màn hình đến từ Apple

Retina dựa trên nền tảng tấm nền IPS LCD. Đồng thời nó giúp gia tăng độ phân giải lên đạt đỉnh cao mà mắt thường sẽ không nhận ra điểm ảnh trong một khoảng cách trung bình.

Màn hình laptop Macbook của Apple thường có mật độ điểm ảnh từ mức 230 ppi trở lên. Ưu điểm của loại màn hình này là hình ảnh hiển thị cực kì sắc nét. Mọi chi tiết đều thể hiện tinh xảo mịn màng. Màu sắc chân thực và gần như tuyệt hảo so với dải màu tiêu chuẩn.

Tuy nhiên màn hình Retina có giá thành khá cao so với mặt bằng chung. Macbook Air 2019 MVFL2SA/A là đại diên tiêu biểu cho công nghệ Retina của Apple.

Công nghệ Splendid Video Intelligent

Splendid Video Intelligent là sản phẩm công nghệ từ Asus để áp dụng cho các sản phẩm nội bộ. Nó sẽ giúp thay đổi cường độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét, độ rực của màu sắc và của hình ảnh,.. Bằng việc tính toán cho chip xử lý ảnh, tinh chỉnh các thông số cơ bản để phù hợp với mỗi mục đích sử dụng của cá nhân.

Không những tái tạo lại độ tươi khi hiển thị ở độ phân giải thấp. Mà nó còn tăng cường độ sắc của hình ảnh. Tạo ra những hình ảnh không gian có vẻ đẹp tự nhiên và tươi sáng hơn.

Công nghệ màn hình Active Matrix TFT Colour LCD

Active Matrix TFT Colour LCD cũng có giá thành khá rẻ giống như LED Backlit. Nó phù hợp với đa số người dùng. Công nghệ này bao gồm 3 yếu tố là Colour TFT, Active Matrix và LCD. Thực chất, đây là màn hình tinh thể lỏng với tầm nền TFT cùng công nghệ điểm ảnh RGB. Chúng thể hiện màu sắc cực kỳ chính xác và có độ sáng cao.

Nguồn: hoangphatvn

Các Dòng Laptop Tốt Nhất Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.