Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Chụp ảnh sống ảo cực xinh với 13 tuyệt chiêu

5 phút, 14 giây để đọc.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã sở hữu cho mình một chiếc smartphone thật xịn đúng không nào. Và ngày nay như cầu lưu giữ khoảng khắc cũng tăng lên rất nhiều. Và dĩ nhiên việc chụp ảnh bằng điện thoại luôn là sự  lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Vậy làm cách nào để chụp bằng điện thoại nhưng vẫn có những bức ảnh “cực chất” để sống ảo. Còn ngại gì mà không tham khảo 13 bí quyết từ bài viết này chứ. Đây hứa hẹn sẽ là những tips giúp bạn có bức ảnh sống ảo đẹp nhất.

Chỉnh cân bằng sáng

Đối với các dòng Smartphone cao cấp thì việc cân bằng sáng là tự động. Nhưng đối với các dòng sản phẩm thấp hơn, bạn có thể chỉnh cân bằng sáng bằng cách thủ công cho đến khi thấy cân bằng sáng tốt nhất.

Sử dụng quy tắc đường hội tụ

Quy tắc hội tụ này làm bức ảnh có chiều sâu, thu hút ánh mắt và có sự hấp dẫn mạnh mẽ cho người xem

Tránh ánh sáng Flash

Ánh sáng flash sẽ làm cho ảnh trở nên xấu hơn rất nhiều và phát sinh nhiều lỗi trên bức ảnh. Một vài vấn đề thường thấy là xuất hiện mắt đỏ, đôi mắt phát sáng, màu ảnh bị chói, da bị mờ…

Ánh sáng tốt nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng flash để thấy bức ảnh sáng hơn.

Hạn chế việc sử dụng ánh sáng Flash

Chụp ảnh trên quy tắc 1/3

Đây là quy tắc “thần thánh” được áp dụng phổ biến nhất trong việc chụp ảnh đẹp. Bạn có thể canh chủ thể chính trong bức hình ở vị trí 1/3 theo cả theo chiều ngang và chiều dọc. Bức ảnh sẽ hài hòa và cân bằng hơn. Bạn có thể sử dụng lưới grid trong ứng dụng máy ảnh mặc định trên máy Android và IOS.

Không đặt đối tượng ở chính giữa bức ảnh

Tuyệt đối tránh đặt đối tượng ở trung tâm bức ảnh. Bạn có thể theo nguyên tắc 1/3 để có được bức ảnh đẹp và thu hút hơn.

Dùng toàn bộ khung hình

Hãy chụp một bức ảnh rộng, bao gồm khung cảnh, con người. Bạn có thể thoải mái cắt bớt cảnh bạn không thích chứ không nên chỉ chụp ảnh từng đối tượng riêng lẻ. Sự hài hòa hay tương phản giữa các đối tượng với khung cảnh tạo nên một bức ảnh đặc sắc và đẹp.

Cười hay không cười?

Nụ cười tự nhiên thì sẽ không bao giờ xấu cả. Đừng gượng ép cười bằng cách nhăn mặt hay cười to. Nụ cười tự nhiên luôn tuyệt vời. Nếu bạn muốn chụp hình “nghiêm túc”, bạn có thể cười bằng “mắt”. Thực hành trước gương trước khi bạn sẽ có những tấm ảnh đẹp với nụ cười xinh của mình nhé.

Chụp ảnh cười tự nhiên

Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược, căn chỉnh độ sáng của ảnh

 Thật vô cùng tiếc nếu dế yêu của bạn thiếu chức năng chỉnh sáng. Điện thoại chỉ chụp đẹp và nhanh trong điều kiện đầy đủ sáng. Nếu trong điều kiện quá sáng hay quá tối, bạn nên sử dụng phụ kiện để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Còn gì tuyệt vời hơn khi chụp ảnh vào một ngày trời trong xanh, nắng đẹp. Tránh chụp ngược sáng vì sẽ khiến đối tượng bị tối, đặc biệt không nhìn rõ mặt.

Không đứng quá xa đối tượng

Khoảng cách tối thiểu từ camera đến đối tượng được chụp là từ 90 cm – 1,2 m. Có như thế bức ảnh mới thực sự hài hòa, chủ thể không quá nhỏ, cũng không quá lớn.

Không nên dùng zoom

Không giống như máy ảnh thông thường dùng zoom quang, máy ảnh trên điện thoại phần lớn sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng của zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước ảnh và khiến bức ảnh không được rõ nét. Hãy chịu khó lại gần vật thể cần chụp nếu bạn sử dụng điện thoại nhé.

Chụp thật nhiều

Chụp hay không bằng hay chụp. Cố gắng luyện tập bằng cách chụp nhiều bức ảnh với nhiều dáng độc đáo khác nhau và bạn sẽ tìm ra được công thức cho mình. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời. Có khi bạn sẽ trở thành người chụp ảnh chuyên nghiệp trong tương lai.

Chụp thật nhiều ảnh độc đáo

Đừng chỉnh sửa quá mức

Khi chỉnh sửa, đừng chỉnh sửa quá mức vì có thể khiến màu sắc lòe loẹt và không hài hòa. Cần chỉnh màu sắc hình ảnh vừa phải, nhẹ nhất để bức ảnh tự nhiên và ưng ý nhất nhé.

Sử dụng đúng ứng dụng và bộ lọc

Ngày nay, nhiều ứng dụng chụp ảnh đẹp mọc như nấm với nhiều filtter cực đẹp. Một vài ứng dụng chụp ảnh đẹp mà bạn có thể tham khảo như Ulike, Snow, Camera 360, VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie…Còn chần chờ gì nữa mà không có những pics tuyệt đẹp mà không cần tốn nhiều công sức.

Phá vỡ quy tắc

Đôi khi để có những bức ảnh đột phá và sáng tạo thì bạn cần phải phá vỡ những nguyên tắc lối mòn và có lối đi riêng. Những bức ảnh phá cách, đầy sáng tạo, bất ngờ sẽ được tạo ra bởi những người nghệ sĩ thực thụ biết cách chụp ảnh theo cách riêng của mình.

Trên đây mình đã tổng hợp cho các bạn 13 bí quyết rồi nhé. Hãy tìm hiểu và áp dụng ngay cho mình để có những bức ảnh triệu like nhé. Ngoài ra nếu bạn biết thêm mẹo nào hay hãy để lại cho mình chia sẻ bên dưới nhé.

Cập nhật: mỹ thuật nhiếp ảnh tại đây 

Trích nguồn: nucuoimekong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.