Cách chọn màu sơn tường nhà bên ngoài đẹp hợp phong thủy
Đời Sống Không Gian Đẹp

Cách chọn màu sơn tường nhà bên ngoài đẹp hợp phong thủy

4 phút, 13 giây để đọc.

Ngôi nhà là nơi sinh sống và phát triển của cả một gia đình, là nơi gắn bó chăm sóc cũng như tương tác giữa các thành viên. Nhà còn là nơi khách khứa ra vào tham quan và chơi rất nhiều. Chính vì thế mà việc xây dựng thiết kế là rất quan trọng. Việc xây dựng thiết kế nhà còn ảnh hưởng đến tài vận sự nghiệp của gia chủ. Một trong những yếu tố cần lưu ý nhất khi xây dựng nhà đó chính là màu sơn tường bên ngoài. Sơn tường không chỉ làm cho ngôi nhà đẹp hơn, sang hơn mà màu sơn phải phù hợp với phong thủy thì mới tốt. Làm thế nào để chọn màu sơn tường nhà bên ngoài đẹp mà còn hợp phong thủy? Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Cách chọn màu sơn tường nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Mỗi một con người, cá nhân sinh ra đều có mệnh, được dựa trên ngũ hành: Kim, Hỏa, Thủy, Mộc, Thổ. Ngũ hành đều tồn tại theo quy luật tự nhiên có sinh có khắc. Màu sắc ảnh hưởng tới ngũ hành. Vì thế chúng ta cần lựa chọn màu sao cho hợp phong thủ nhật để có thể mang lại được những tài vận tốt nhất cho chính mình. Dựa vào từng năm sinh, mệnh của từng người mà suy ra màu sắc phù hợp khác nhau.

Chọn màu sơn hợp mệnh sẽ mang lại tài vận

Mệnh Mộc: hợp với những màu xanh: đen, xanh đậm, đỏ, hồng, vàng, tím, xanh. Những màu sắc như màu trắng hay màu sắc có ánh kim thì gia chủ không nên lựa chọn.

Mệnh Thủy: là mệnh thích hợp với màu xanh nước biển. Từ những màu đậm đến màu nhạt, đều có thể sử dụng được. Màu nâu, vàng đất là những màu tuyệt đối nên tránh.

Mệnh Kim: màu sắc hợp với những gia chủ mệnh Kim là màu sáng, sắc ánh kim. Ngoài màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh ra bạn có thể kết hợp với các tông màu vàng. Những tone màu này sẽ mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Tuyệt đối tránh các màu như đỏ, tím hồng.

Mệnh Hỏa: Các màu sắc như: tím, xanh, vàng đất, đỏ hay hồng đặc biệt phù hợp với những người mệnh Hỏa. Những tone màu như: đen hay xanh biển đậm thì tuyệt đối không nên sử dụng vì những màu này không tốt, ảnh hưởng đến tiền tài của gia đình.

Mệnh Thổ: Với những gia chủ thuộc mệnh Thổ nên chọn những tông màu như: đỏ, hồng, trắng, bạch kim, vàng đất. Hãy nên tránh xa các tone màu xanh để không bị đổi vận.

Cách phối màu sơn ngoài nhà đẹp bạn có thể kết hợp hai màu sơn

Phối màu sơn nhà: xám ghi – xanh

Ngoài những màu sắc chính của gia chủ thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng và kết hợp các màu sắc với nhau. Sự kết hợp của màu xám ghi với xanh của cửa sổ, cửa chính, mái ngói… tạo cảm giác mát mẻ, sạch sẽ cho ngôi nhà.

Những gam màu xám ghi: ghi nhạt, ghi xanh nhạt, ghi… là những gam màu trung tính nên khi nhấn những gam màu mạnh, ngôi nhà sẽ rất nổi bật.

Phối màu sơn nhà: Hồng nhạt – cam đất

Nếu như bạn là người thích phong cách hiện đại thì sự kết hợp của hai gam màu: hồng nhạt với cam đất mang lại diện mạo mới cho ngôi nhà.

Phối màu sơn nhà: Xanh lá cây nhạt – trắng

Gam màu xanh lá cây nhạt kết hợp với gam màu trắng tạo cho ngôi nhà không gian đẹp mát mẻ cho ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn sẽ vô cùng hiện đại và thu hút mọi người.

Một số lưu ý chọn màu sơn tường nhà bên ngoài

Chọn màu sơn tường phù hợp với mệnh rất quan trọng. Nhưng bên cạnh đó thì bạn cũng cần kết hợp với hướng ngôi nhà của mình. Chọn màu sơn tường nhà bên ngoài theo hướng nhà

Hướng Nam: “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam” thường những ngôi nhà này phù hợp với hầu hết tất cả các màu sắc vì hướng nhà thuận lợi cả về khí hậu, mát mẻ.

Hướng Bắc: Với những gia chủ xây nhà theo hướng Bắc nên lựa chọn những gam màu sáng như vàng hay đỏ gạch.

Hướng Tây, Đông: Với những ngôi nhà xây theo hướng Tây, Đông chịu ảnh hưởng từ bức xạ mặt trời, do đó những gam màu như trắng, sữa, xám tro… rất thích hợp lựa chọn màu sơn tường nhà bên ngoài.

Trên đây là cách chọn màu sơn tường nhà bên ngoài đẹp hợp phong thủy. Hy vọng bài viết này chúng tôi đã cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích.

Phan Nhàn
Trích dẫn từ Kientrucdongduong.com.vn, Noithatmanhhe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.