Ẩm Thực Đời Sống

Bạn đã biết chế biến những món ngon từ thịt bò độc đáo chưa ? 

3 phút, 35 giây để đọc.

Thịt bò chắc chắn không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Món ăn từ thịt bò thì không đa dạng cũng như nhiều như thịt heo vì tính chất của bò dễ dai và khó chế biết hơn. Nhưng bò được xếp vào những món ăn cói nhiều giá trị dinh dưỡng: sắt, kẽm,.. Thông thường thì thịt bò được xào rau cần hay giá đỗ hoặc là cho vào nhúng lẩu. Nhưng hiện nay thì bò được phát mình thành nhiều món ăn ngon lạ miệng khác. Nếu bạn muốn biết những món đó làm như thế nào hãy theo dõi bài viết  chế biến những món ngon từ bò độc đáo của chúng tôi dưới đây nhé.

Nộm bò rau muống

Bò xào rau muống là một trong những món ngon trong ẩm thực nước ta. Chắc hẳn hầu hết ai cũng được ăn món ăn quen thuộc với người Việt rồi. Nhưng món nộm bò rau muống thì chắc chắn ít ai biết.  Nguyên liệu: thịt bò nạc vai, rau muống, giá đỗ, gia vị gồm: mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt, đậu phộng.

thit-bo-ngon-la-phai-san-chac

Cách làm:

  • Món ngon mỗi ngày từ thịt bò đầu tiên là nộm bò rau muống. Với rau muống, bạn nên ưu tiên chọn rau muốn non và chỉ lấy ngọn rau để sử dụng cho món ngon. Ngọn rau rửa sạch và luộc sơ qua. Tiêp theo bạn chuẩn bị bát nước có đá để giúp rau xanh và giòn hơn.
  • Giá đỗ nhặt bỏ hết cọng úa, rửa sạch để ráo nước. Những món ngon từ thịt bò này bạn cần thái thật mỏng để thịt dễ ngấm và chín. Bạn sử dụng chảo dầu nóng, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào xào. Lưu ý không xào quá khô để tránh thịt ăn bị dai.
  • Làm nước mắm cho vào nộm: Bạn sẽ pha theo công thức như sau: một muỗng mắm – một thìa cà phê đường – một thìa cà phê chanh – một thìa tỏi – một thìa ớt, hòa tan. Bạn sẽ cho thịt bò vừa xào, rau muống, giá đỗ. Trộn đều hỗn hợp cùng với nước mắm vừa pha. Bạn để chừng 3-5 phút. Bạn rắc đậu phộng giã dập vào thế là có một món ăn vô cùng độc đáo.

Bắp bò ngâm chua ngọt

Nguyên liệu: bắp bò hoa, gia vị  cho món ăn ngon này gồm: dấm, nước mắm, đường, nước trắng. hoa hồi, quế, củ sả, ớt tươi, tỏi

Cách làm:

  • Món ăn ngon từ thịt bò này bạn nên lựa chọn bắp bò. Bắp bò khi mua về bạn nên cuốn chặt để khi luộc sẽ không rút hoặc chín thịt quá. Sau đó bạn cho bắp bò vào nồi đun cùng với hoa hồi, quế và lá sả già. Lưu ý bạn nên đổ ngập nước trong nồi dể thịt được chín đều và thơm hơn.

Thịt bò tươi

  • Bạn sử dụng lửa to đến khi nước sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống và đun tiếp thịt bò trong vòng khoảng 15 phút. Thịt bò chín, bạn vớt ra đĩa để nguội. Sau đó bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng hai tiếng cho thịt hơi se mặt. Sau đó, bạn cắt bỏ phần chỉ cuốn quanh thịt và thái thịt thành những miếng mỏng và ăn vừa miệng.
  • Bạn sử dụng hỗn hợp gồm nước trắng, dấm, đường, nước. Sau đó thả thịt vừa thái và hỗn hợp trên và cho lên bếp. Bạn đun sôi hỗn hợp trên lên. Khi sôi thì tắt bếp và để nguội. Tỏi bóc vỏ cắt lát to, phần củ sả non và ớt tươi cắt xéo. Chuẩn bị hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, tráng qua nước sôi cho sạch, sau đó cho nước mắm đường đun sôi vào, thêm sả, ớt, tỏi tươi vào, cuối cùng là thịt bò. Bạn nhớ ngâm sao cho thịt bò ngập nước nhé! Thời gian ngâm khoảng 2-3 ngày tùy thuộc vào thời tiết là bạn có thể ăn được rồi nhé!

Với những món ngon từ bò ở trên chắc hẳn bạn đã có một gợi ý khá thú vị cho bữa ăn rồi phải không nào? Chúc các bạn ngon miệng!

Phan Nhàn
Trích dẫn từ Daotaobeptruong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.