Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Ảnh màn đêm thật đẹp khi bạn biết được 7 bí quyết chụp ảnh này

4 phút, 56 giây để đọc.

Người ta hay nói khi mà màn đêm buông xuống cũng là lúc chúng ta là chính mình. Bởi có lẽ về đêm là lúc chúng ta sống chậm lại và tận hưởng, suy ngẫm về mọi thứ. Chính vì thế những bức ảnh màn đêm luôn thu hút được ánh nhìn của mọi người. Vậy làm cách nào để có được bức ảnh màn đêm thật lung linh, vừa đơn giản và không bị mờ bởi ánh đèn chiếu. Ảnh màn đêm thật đẹp khi bạn biết được 7 bí quyết chụp ảnh này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hình ảnh màn đêm bên ngoài

Bạn sẽ chẳng thể có được những tấm hình đẹp nếu suốt ngày chỉ quẩn quanh ở nơi bạn ở. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần nhớ khi chụp hình vào ban đêm. Đó là hãy đi ra ngoài, khảo sát nhiều nơi, để bắt được một bức ảnh phong cảnh đẹp, như ý nhé!

Chụp đêm bên ngoài

Chuẩn bị các kế hoạch cho buổi chụp đêm

Làm việc gì cũng vậy, lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi tiến hành thực hiện. Và kinh nghiệm chụp ảnh ban đêm cũng vậy, bạn nên lên kế hoạch trước trong việc chọn vị trí.

Dùng vật dụng để cố định máy chụp

Vào ban đêm sẽ có ít ánh sáng hơn nên để có thể chụp được những bức hình sắc nét. Không bị nhòe thì bạn cần làm chậm tốc độ màn trập. Việc giữ chắc máy bằng tay dù chỉ là 1 phút cũng có thể khiến bạn mỏi nhừ.

Vậy nên, cách tốt nhất là bạn nên mang theo giá 3 chân. Hãy đảm bảo rằng giá 3 chân của được dựng đúng cách và chắc chắn. Và đừng giữ giá 3 chân khi bạn đang chụp với tốc độ màn trập chậm, bởi bất kỳ chuyển động nhỏ nào cũng có thể khiến tác phẩm của bạn bị mờ.

Sử dụng ống kính phù hợp

Khẩu độ ống kính lý tưởng để cho ra các bức hình đẹp là từ f/8 và f/16. Tuy nhiên lời khuyên của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi chụp ảnh trong bóng tối là hãy chụp thử để tìm được khẩu độ phù hợp. Bằng cách sử dụng khẩu độ ở phạm vi trung bình, bạn có thể chụp được những bức hình sắc nét hơn.

Chọn cho mình ống kính phù hợp

Với các loại ống kính có chất lượng tốt, bạn có thể thu được ánh sáng tốt hơn đồng thời màn trập càng dài thì càng có nhiều ánh sáng vào cảm biến máy ảnh.

Chú ý phần lấy nét

Mỗi máy ảnh đều có tính năng chụp thủ công và tự động, vậy khi chụp ảnh ban đêm, lấy nét bằng cách nào sẽ tốt hơn? Câu trả lời là bạn nên kết hợp cả tự động lấy nét (AF) và chỉnh tay lấy nét (MF).

Sử dụng chế độ tự động, khi lấy nét vào bộ phận của khung cảnh, còn chỉnh tay khi bạn khóa lấy nét. Với cách này, máy ảnh của bạn sẽ không bị tự động thay đổi canh nét khi thay đổi ánh sáng hoặc khung cảnh.

Sử dụng lấy nét tự động và khóa chúng lại

Thêm một lưu ý nữa là bạn cần phải tìm một phần của khung cảnh đủ sáng. Để máy ảnh của bạn đạt đến khả năng tự động lấy nét. Nếu không thể, hãy chuyển sang chế độ chỉnh tay đồng thời sử dụng Live View, để phóng to màn hình LCD.

Chụp ảnh những vệt sao

Nếu như vệt đèn giao thông chỉ phơi sáng trong khoảng 30 giây thì với những vệt sao, thời gian đó có thể tăng lên đến 30 phút. Vậy, làm thế nào để bức hình của bạn có được những vệt sao? Có 2 phương pháp để thực hiện: Một là trong một phơi sáng kéo dài; hai là trong một loạt các phơi sáng nối tiếp nhau.

Với phương pháp trong một phơi sáng kéo dài, bạn nên sử dụng máy ảnh có chức năng phơi sáng giảm nhiễu – Long Exposure Noise Reduction. Tuy nhiên, ở thời điểm cuối cùng bầu trời đột nhiên sáng bừng lên, có thể khiến bức hình của bạn bị mờ. Vậy nên, trong tình huống này bạn nên tạo ra một loạt các phơi sáng rồi trộn chúng với nhau bằng cách sử dụng một phần mềm là Startrails. Đồng thời sử dụng khẩu độ f/4 và ISO 400 để cho nhiều ánh sáng đi vào.

Chụp ảnh những vệt sao trên trời

Dùng hiệu ứng kỹ thuật zoom

Để chụp hình nghệ thuật với hiệu ứng kỹ thuật zoom, bạn cần ống kính zoom 18-55mm hoặc ống kính kit 17-85mm và một tốc độ màn trập chậm khoảng từ 1/15-1/4 giây. Đầu tiên, hãy bắt đầu với ống kính ở góc rộng, sau đó phóng to khi bạn nhấn nút chụp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này bằng cách phóng to ra. Và sau đó nhấn nút chụp và thu nhỏ.

Vừa qua mình đã chia sẻ cho các bạn 7 bí quyết chup ảnh rồi nhé. Hãy đọc thật kỹ và thực hiện nhé. Hãy cầm máy ảnh lên và cho mình một album nhé. Cùng để lại cmt chia sẻ cho mình những bức ảnh đẹp của bạn nhé.

Tham khảo bí quyết chụp ảnh tại link này: https://gsl.vn/giai-tri/my-thuat-nhiep-anh/

Nguồn: lavender.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.